Thăm mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày 22/12

Chiến tranh đã lùi vào quá khứ, một quá khứ đau thương nhưng rất đỗi tự hào đối với dân tộc Việt Nam. Để có được thành công ấy, biết bao người mẹ đã phải nén đau thương, động viên đưa tiễn chồng, con lên đường kháng chiến. Trong cái thời tiết se lạnh của tháng 12, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Buội và Mẹ Phạm Thị Ta ở phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.

Về thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Về thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Buội (trú tại tổ 11, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu). Mẹ Buội nay đã 95 tuổi, có 2 con là liệt sĩ, hiện mẹ đang ở cùng con trai út. Tuổi đời đã gần tròn một thế kỷ, sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Buội đã yếu, đi lại khó khăn hơn và những cơn đau mỏi tuổi già ngày một nhiều hơn. Năm xưa, người mẹ kiên cường này đã từng nuốt nước mắt tiễn con ra mặt trận, nay Mẹ vẫn vẹn nguyên, sắt son một lòng vì nước, biết nén nỗi đau riêng vì cuộc đời chung. Tinh thần ấy, được Mẹ truyền cho thế hệ sau gìn giữ và phát huy.

Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Buội.

Chia tay Mẹ Buội, Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ  Y – Dược Việt Nam tiếp tục đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Ta. Mẹ năm nay 91 tuổi, Mẹ có 2 người con. Chồng và con trai cả đã hy sinh tại chiến trường Quảng Nam. Đất nước giải phóng đã gần 50 năm rồi, nhưng Mẹ vẫn ngồi đó đằng đẵng chờ đợi, dù biết rằng chồng và con sẽ mãi mãi không về. Một mình mẹ lặng lẽ suốt bao năm qua, ra ngóng vào trông, đôi mắt đã cạn khô dòng lệ vì thương nhớ. Tuổi già thường hay lẫn, nhưng những câu chuyện về chồng, về con, về cách mạng thì Mẹ vẫn nhớ như in. Qua lời kể của Mẹ, ký ức như những thước phim quay chậm tái hiện một phần lịch sử dân tộc. Cũng như những người phụ nữ khác trải qua chiến tranh, cả cuộc đời Mẹ Ta gắn với sự nghiệp cách mạng của quê hương, đất nước

Ban Chấp hành Đoàn trường ân cần thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ VNAH Phạm Thị Ta.

Đồng chí Trần Thanh An – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ y – Dược Việt Nam đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời ân cần thăm hỏi, tặng quà và chúc Mẹ thật nhiều sức khỏe để tiếp tục nêu gương và giáo dục con cháu phát huy tốt truyền thống cách mạng, nỗ lực học tập để trở thành những công dân hữu ích cho đất nước trong thời kỳ đổi mới. Truyền thống đấu tranh giữ nước, giá trị thiêng liêng của đất nước Độc lập – Tự do, được đánh đổi bằng máu xương của các thế hệ cha anh và sự hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng luôn là bài học quý giá nhắc nhở các thế hệ hôm nay phát huy, trân trọng và tự hào.

Đây là hoạt động thường niên, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Nhà trường với thân nhân những anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc. Chiến tranh đã lùi xa nhưng trong giọng nói, ánh mắt của Mẹ Lê Thị Buội, Mẹ Phạm Thị Ta vẫn vẹn nguyên ngọn lửa nhiệt tình cách mạng, vẫn trọn vẹn một niềm tin vào lý tưởng mà mình và chồng con đã chọn, cùng bao kỳ vọng vào tương lai tươi sáng của đất nước./.