Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên được phân công điều hành Bộ Y tế

Ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế tạm thời điều hành Bộ Y tế từ ngày hôm nay.

Chánh Văn phòng Bộ Y tế Hà Anh Đức sáng nay (7/6) cho biết đã nhận được công văn của Văn phòng Trung ương Đảng thông báo phân công nhân sự. Bộ Chính trị đồng ý phân công Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, tạm thời điều hành Bộ Y tế từ ngày 7/6.

Ông Đô Xuân Tuyên (56 tuổi), quê quán Tiên Lữ, Hưng Yên. Ông hiện là Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế.

Lĩnh vực phụ trách: Y tế dự phòng, Y tế cơ sở, Tổng Cục dân số, Văn phòng Bộ, Lĩnh vực thanh tra,….

Ông Đỗ Xuân Tuyên từng là Phó Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Hưng Yên, Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Hưng Yên; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hưng Yên; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hưng Yên.

Ông Đỗ Xuân Tuyên cũng từng giữ các chức vụ: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hưng Yên, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên. Tháng 12/2019, ông được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế.

Bộ Y tế hiện có 4 thứ trưởng là bà Nguyễn Thị Liên Hương và các ông Đỗ Xuân Tuyên, Nguyễn Trường Sơn, Trần Văn Thuấn. Ông Nguyễn Trường Sơn đã nộp đơn xin thôi việc.

Trước đó, ngày 6/6, BCH Trung ương đã họp bất thường để xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Y tế.

Theo kết luận của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Thanh Long “đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm Quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định trách nhiệm nêu gương; gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí lớn ngân sách nhà nước; ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; gây bức xúc trong xã hội; ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, Bộ Y tế”.

Theo VietnamNet