Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tiền thân là Trường Cao đẳng Tư thục Đức trí, được đổi tên theo quyết định số 1879/QĐ-BLĐTBXH ngày 28/12/2018 Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Với tổng diện tích lên đên 5.000 m2, hiện nay nhà trường đã xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng hệ thống các phòng học, phòng hội trường, phòng máy tính, thí nghiệm…phục vụ công tác dạy và học tại trường.

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO – TUYỂN SINH

  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  • Hà Nội:  40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
  • Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, P. Chi Lăng, TP Pleiku, T. Gia Lai (Trong trường ĐH Lâm Nghiệp)

Nhà trường hiện có 06 khoa, 4 bộ môn, 8 trung tâm trực thuộc và 5 phòng chức năng hoạt động thường xuyên. Trong suốt 14 năm (2005 – 2019) xây dựng và phát triển, nhà trường đã thực hiện tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội, các sinh viên sau khi tốt nghiệp giữ những vị trí quan trọng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề của xã hội.

Tầm nhìn

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam phấn đấu đến năm 2025 trở thành trường Đại học đào tạo ngành Y Dược hàng đầu, đem lại những giá trị hữu ích và bền vững cho người học. Nhà trường sẵn sàng gia tăng những giá trị của người lao động Việt Nam trong và sau quá trình đào tạo.

Sứ mạng

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam tận tụy đào tạo để người học luôn hài lòng; nhằm cung ứng cho xã hội nguồn lao động tha thiết yêu nghề, có chuyên môn gắn liền thực tiễn và đủ năng lực hội nhập quốc tế.

Xây dựng và phát triển trở thành trường đa ngành, trong đó ngành mũi nhọn là khối ngành sức khỏe, cung cấp cho xã hội những cán bộ có trình độ, chuyên môn, đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, văn hóa và năng lực nghề nghiệp, đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế của đất nước.

Giá trị cốt lõi

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam xây dựng môi trường thân thiện, yêu thương tôn trọng từng cá nhân, nhằm phát huy niềm đam mê học tập, năng động sáng tạo và tài năng tiềm ẩn của mỗi con người.

Chất lượng và liên tục được cải tiến; cam kết trách nhiệm và hiệu quả; sáng tạo và đổi mới; dân chủ, công bằng, đoàn kết và tiến bộ.

Nhà trường cam kết chuẩn đầu ra và thực hiện mục tiêu đào tạo theo nhu cầu xã hội: “CAM KẾT 100% SINH VIÊN SAU KHI TỐT NGHIỆP CÓ VIỆC LÀM”.

Khẩu hiệu (Slogan)

Với khẩu hiệu  “Phát triển tư duy, kiên quyết khác biệt”, Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam đã xây dựng được định hướng chiến lược nhằm tăng số lượng sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo. Trong những năm tới nhà trường tiếp tục phát huy xây dựng phát triển, đầu tư quy mô để hoàn thiện đội ngũ, mở rộng hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo công tác dạy và học.

 Học tập tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

– Chương trình đào tạo linh hoạt, đáp ứng yêu cầu của xã hội: Vững lý thuyết, giỏi thực hành. Có năng lực tự cập nhật kiến thức.

– Tài liệu giáo khoa được các nhà giáo yêu nghề biên soạn khoa học; dễ hiểu và phát trước khi học một tuần (miễn phí).

– Đội ngũ giảng viên hơn 85% có trình độ từ thạc sĩ trở lên, được đào tạo tại các đại học, học viện uy tín trong và ngoài nước.

– Câu lạc bộ Anh văn (miễn phí) đảm bảo người học có môi trường thực hành ngôn ngữ thuần thục với sự hỗ trợ của giảng viên chuyên ngữ, bản ngữ và các phương tiện truyền thông hiện đại.

– Các phòng thực hành máy tính mở cửa 12giờ/ngày, Phòng Thực Hành Hóa Dược, Điều Dưỡng Hộ sinh…thường xuyên tạo điều kiện cho các sinh viên vào học tập và nghiên cứu với các hướng dẫn viên tận tụy đảm bảo người học thực hành thuần thục và được trang bị thêm những phần mềm hữu dụng cho công việc tương lai.

– Với quan hệ quốc tế chuyên nghiệp nhà trường có các chương trình du học linh hoạt, các chương trình liên thông 2+2 hay 3+1 với các đại học uy tín trong và ngoài nước về ngành trọng điểm quốc gia như Điều dưỡng, Dược và các ngành nghề về sức khỏe

– Phân phối thời gian học và nghỉ giữa các học kỳ linh hoạt giúp người học không cảm thấy căng thẳng với chương trình đào tạo.

– Các nhà xưởng, trung tâm thí nghiệm thực hành tại trường hỗ trợ tích cực HSSV hiểu sâu sắc kiến thức đã học.

– Học kỳ cuối nhà trường phối hợp các cơ quan, bệnh viện, cơ sở Y tế, Công ty thuốc… đơn vị đào tạo thực tế kết hợp thực hành nghiên cứu khoa học để HSSV chuẩn bị thật chu đáo trước khi ra trường làm việc.

– Với đội ngũ nhà giáo tâm huyết, yêu nghề nhà trường luôn coi trọng sự đúng đắn, phù hợp và chuẩn mực trong việc chọn ngành học do đó tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam người học có quyền đổi ngành sau một năm thực học.

Các hoạt động tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam

– Hàng năm nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên đang theo học tại trường

– Nhà trường luôn đặt quyền lợi, chất lượng học tập và sự hài lòng của sinh viên lên hàng đầu (người học là trung tâm).

– Có 200 chỗ ở nội trú miễn phí cho sinh viên năm 1 trong khu ký túc xá 5 tầng, vệ sinh khép kín. Ban quản lý ân cần chu đáo.

– Chuyên viên Phòng Chính Trị và Công Tác SV luôn là người anh, người chị, là phụ huynh gần gũi để kịp thời giúp các em giải quyết khó khăn trong những năm tháng xa nhà.

– Khu căn tin nhà trường đảm bảo mọi nhu cầu tối thiểu cho người học, đặc biệt nhà trường có chương trình hỗ trợ 50% tiền cơm trưa cho HSSV gặp khó khăn.

– Nhà văn hóa của trường là nơi sinh hoạt văn nghệ, xem phim và các loại hình hoạt động hấp dẫn giới trẻ như khiêu vũ thể thao, thể dục nhịp điệu…

– Trung tâm giới thiệu việc làm của nhà Trường liên kết với các cơ quan, bệnh viện, cơ sở sản xuất thuốc, doanh nghiệp nhằm tìm việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp.

– HSSV của trường được hưởng đầy đủ chế độ chính sách như: Trợ cấp khó khăn HSSV vùng sâu, vùng xa, vượt khó học tập tốt, và một số chế độ theo quy định. Nhà trường có chế độ khen thưởng và trao học bổng cho HSSV xuất sắc; tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được vay vốn học tập theo sự ưu đãi của Nhà Nước.

– Các câu lạc bộ thể thao hoạt động hấp dẫn, chất lượng: Giải 3 cúp bóng đá sinh viên toàn quốc, nhất toàn đoàn nhiều năm giải điền kinh thành phố Đà Nẵng và nhiều lần vô địch cúp bóng đá Larue và Huda (khu vực).

– Giáo dục thể chất là thế mạnh của nhà trường: HSSV Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Namgiỏi Võ (Taewondo, Karatedo, hoặc Việt võ đạo), bơi giỏi (Hồ và biển).

– Các môn chính trị chính khóa và sinh hoạt ngoại khóa được tổ chức chuyên nghiệp, kết hợp đi thực tế để nâng cao tinh thần giác ngộ cách mạng và lòng yêu quê hương; đất nước.

– Không chỉ quan tâm đến đức dục và trí dục, nhà trường có kế hoạch huấn luyện thể chất, tăng cường thể lực và các kỹ năng sống tối cần thiết trước khi các em bước vào đời.

– Đội Thanh niên xung kích với nhiều hoạt động bổ ích, kết nối cộng đồng, khơi thông mọi năng lực tiềm ẩn của người học. Tại đây mọi HSSV được chăm chút để phát huy hết thế mạnh cá nhân, hỗ trợ rèn luyện thành người hữu ích.

– Trung tâm thông tin tư liệu (thư viện điện tử) với nguồn sách giáo khoa đầy đủ, tài liệu tham khảo trong và ngoài nước phong phú. Đặc biệt thư viện liên kết với các trung tâm chuyên sâu trong và ngoài nước đây sẽ là nơi HSSV thỏa chí tìm tòi; học hỏi.

– Hội cựu HSSV nhà trường là tổ chức mạnh, kết nối các thế hệ đã được đào tạo để các em hỗ trợ nhau trong đời sống, trong công việc và trong sự thăng tiến ngoài xã hội.

Một số hình ảnh về hoạt động tại nhà trường

  1. Lễ khai giảng năm học mới
Thầy Nguyễn Văn Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ khai giảng năm học mới
Thầy Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ khai giảng năm học mới

Thầy Nguyễn Văn Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường trao suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt
Thầy Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường trao suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt

Hình ảnh lễ ký kết hợp tác với các đơn vị

2. Hoạt động ngoại khóa sinh viên

Tập thể sinh viên - Cán bộ thầy cô Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam dâng hương tại Văn miếu Quốc tử giám - Cơ sở Hà Nội
Tập thể sinh viên – Cán bộ thầy cô Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam dâng hương tại Văn miếu Quốc tử giám – Cơ sở Hà Nội.