Học Y sĩ đa khoa ra trường làm ở đâu?

Chăm sóc sức khỏe con người là công việc mang nhiều ý nghĩa nhân văn và hội tụ mọi tinh thần nhân đạo cao đẹp nhất. Do đó, lựa chọn bước đi trên con đường Y Dược, trở thành Y sĩ đa khoa là ước mơ của nhiều bạn trẻ.

Mặc dù có vai trò lớn như vậy nhưng hẳn nhiều người chưa biết công việc của một y sĩ đa khoa là gì, công việc đó quan trọng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngành Y sĩ đa khoa nhé

Đối tượng của nghề

Đối tượng của nghề y là con người đang bị bệnh, những người cần được chăm sóc,… cho nên những người làm nghề y dễ đối diện với những phản ứng nhạy cảm từ người bệnh và cộng đồng bất luận tính xác thực. Nghề y là một nghề nhạy cảm với dư luận xã hội.

Công việc của một Y sĩ

Khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật.

Trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế.

Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu và các vết thương thông thường.

Tham gia sơ cứu các tai nạn và thảm họa xảy ra tại địa phương.

Biết được những kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị các bệnh thường gặp theo y học cổ truyền (YHCT),  phương pháp điều trị những bệnh thông thường bằng YHCT tại tuyến cơ sở, bằng thuốc nam, châm cứu, xoa bóp và tập luyện dưỡng sinh.

Hướng dẫn nhân dân sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Tham gia các hoạt động chuyên môn, tư vấn và cung cấp các dịch vụ về sức khoẻ sinh sản và Dân số – Kế hoạch hoá gia đình.

Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện vệ sinh phòng bệnh.

Chăm sóc và hướng dẫn phục hồi chức năng cho người bị tàn tật, thương tật tại cộng đồng.

Phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh, gây dịch tại cộng đồng; đề xuất và tham gia các biện pháp giải quyết; báo cáo kịp thời khi có dịch.

Quản lý, theo dõi, chăm sóc các bệnh nhân mắc bệnh xã hội, bệnh mạn tính tại cơ sở y tế, tại nhà.

Tham gia  lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, gia đình và cá nhân tại địa phương…

Tố chất của một người phù hợp với ngành y khoa

Dù bạn lựa chọn theo học ngành nghề nào cũng đều cần có những tố chất riêng để có thể phát triển và tiến xa hơn trong sự nghiệp. Cụ thể khi lựa chọn theo học ngành Y khoa các bạn cần có một số tố chất phù hợp như:

 • Có tấm lòng yêu thương bệnh nhân: Một bác sĩ giỏi thì ngoài việc có năng lực chuyên môn tốt thì bạn cũng cần phải có thêm tấm lòng nhân ái vì như vậy mới có thể thấu hiểu được hoàn cảnh và nỗi đau của người bệnh. Như vậy thì mới có thể phát huy được hết khả năng để chăm sóc cho bệnh nhân.
 • Sức khỏe tốt để có thể làm việc dưới áp lực cao: Do đặc thù ngành nghề bác sĩ cần dành sự chăm sóc cho người bệnh nên cũng cần quan tâm nhiều đến sức khỏe của bản thân. Sức khỏe cả về mặt vật chất và tinh thần để hành nghề y được tâm huyết, có sức chống chọi được căng thẳng hay áp lực do tính chất công việc mang lại.
 • Tỉ mỉ, cẩn thận: Do đặc trưng của ngành y có liên quan đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh nên các bác sĩ cần hết sức cẩn thận trong suốt quá trình thăm khám, chẩn đoán để hạn chế tới mức tối đa những sai sót có thể xảy ra và gây ảnh hưởng đến quá trình thăm khám, điều trị của bệnh nhân.
 • Lòng dũng cảm và sự can đảm: Tinh thần thép và lòng dũng cảm sẽ giúp các bác sĩ vượt qua được những khó khăn của ngành y.  Trong quá trình làm nghề thì các bác sĩ sẽ gặp phải vô số những chấn thương, tai nạn ở những mức độ khác nhau nên cần can đảm để tiến hành những phương pháp chữa bệnh, điều trị cứu người.
 • Có khả năng giao tiếp: Khi làm việc thì người làm ngành y sẽ cần giao tiếp nhiều với người bệnh, nhà nhà bệnh nhân, đồng nghiệp do đó cần thường xuyên rèn luyện khả năng giao tiếp thường xuyên. Kỹ năng giao tiếp tốt còn được thể hiện trong việc trò chuyện, động viên với người bệnh để có niềm tin và động lực chiến đấu với bệnh tật, rút ngắn thời gian điều trị hơn.

Lựa chọn ngành Y đa Khoa ở đâu?

Lựa chọn học ngành Y sĩ đa khoa giúp các cơ sở đào tạo thu hút sinh viên và góp phần giải quyết bài toán tuyển dụng khó khăn. Cuộc đua cạnh tranh trong tuyển chọn cán bộ nhân viên y tế ngày càng chú trọng đến chất lượng năng lực.

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tự tin là một trong những trường Cao Đẳng  chuyên đào tạo về khối ngành Sức Khoẻ tại 3 miền trên cả nước.Với Cán bộ,các thầy cô giáo giảng viên  có kinh nghiệm chuyên môn luôn luôn hỗ trợ các bạn sinh viên trong quá trình học tập.Hãy nhanh tay Đăng Kí để trở thành sinh viên Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam.

Đăng Ký Ngay

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam

Địa chỉ:Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
Số điện thoại: 0899.519.666 – 0979.080.233
Email: https://caodangcongngheyduocvietnam.edu.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


  Đăng ký xét tuyển trực tuyến

  THÔNG TIN CÁ NHÂN

  TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

  Tốt nghiệp THPTTrung cấpCao đẳng/Đại họcKhác

  CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

  DượcĐiều DưỡngXét NghiệmVật lý Trị LiệuTiếng AnhTiếng NhậtTiếng TrungTiếng HànDa/Phun ThêuDu học Nhật Bản

  TRUNG CẤP CHÍNH QUY

  Trung cấp YHCTPhục hình răng