04 lý do nên chọn ngành Y sĩ đa khoa

Ngày nay, với tình hình kinh tế hội nhập, phát triển cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao thì ngành Y sĩ đa khoa đang dần khẳng định vị trí không thể thiếu của mình trong lĩnh vực nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe. Vậy vì sao nên học ngành Y sĩ đa khoa?

Dưới đây là 04 lý do vì sao ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn học ngành Y sĩ đa khoa:

01. Là ngành học chữa bệnh cứu người.

Người y sĩ chuyên hành nghề chữa bệnh cứu người, đó là công việc cao cả, mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình.

Nghề Y coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi bạn học ngành này, bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa.

02. Công việc ổn định.

Khi xã hội phát triển, nhu cầu muốn được chăm sóc sức khỏe của con người cũng ngày một nhiều hơn. Tại Việt Nam hiện nay, đang có hơn 11.400 trạm y tế xã, phường, thị trấn, bản, thôn,…Đây là mạng lưới y tế cơ sở trực tiếp gần người dân nhất và được kỳ vọng với vai trò là tuyến đầu trong phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe, cũng như phát hiện sớm, sàng lọc và kiểm soát bệnh tật.

Đồng hành cùng sự đi lên và phát triển của xã hội thì vai trò của Ngành Y (đặc biệt là ngành Y sĩ đa khoa) ngày càng trở nên quan trọng hơn.

03. Giúp tu dưỡng đạo đức và tinh thần trách nhiệm.

Phải nói rằng y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học ngành Y. Khi học ngành y bạn sẽ trải qua những quá trình tu dưỡng nghề nghiệp, được bồi dưỡng lòng nhân từ, yêu thương và hết lòng vì người bệnh, biết cảm thấy đồng cảm với những con người kém may mắn ngoài xã hội.

Bên cạnh đó, học y còn giúp chúng ta có trách nhiệm hơn với mọi hành động của mình, chúng ta sẽ được đào tạo thành một con người có kỷ luật, cẩn thận và tỉ mỉ, biết vượt qua những khó khăn, thử thách và hoàn thành nhiệm vụ.

04. Cơ hội việc của sinh viên Y sĩ đa khoa

Hiện nay nhân lực ngành Y tế ở các địa phương còn thiếu nên người học Y sĩ đa khoa ra trường có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực Y khoa. Với mong muốn đóng góp vào việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam đang tận tụy đào tạo những thế hệ y sĩ có trình độ, chuyên môn, đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, văn hóa và năng lực nghề nghiệp, đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế của đất nước. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam với mô hình viện-trường kết hợp với Bệnh viện 199 thuộc Bộ Công An và các trung tâm y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hứa hẹn sẽ là  những cơ sở hướng dẫn các sinh viên thực tập uy tín và chất lượng.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam thông báo tuyển sinh ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng với những nội dung cụ thể sau:

• Tên ngành, nghề: Y sĩ đa khoa
  • Mã ngành, nghề: 6720101
  • Trình độ đào tạo: Cao đẳng
  • Hình thức đào tạo: Chính quy, tập trung
  • Đối tượng tuyển sinh: thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Phương thức tuyển sinh: xét tuyển hồ sơ
  • Phạm vi tuyển sinh: toàn quốc
                                                   Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
    Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam
    Cơ sở 1: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
    Cơ sở 2: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
    Cơ sở 3: 144 Phan Châu Trinh, Phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk.
    Cơ sở 4: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chị Lăng, Thành Phố Plieku, Tỉnh Gia Lai
    Cơ sở 5: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
    Cơ sơ 6:23-25 Nguyễn Văn Vịnh ,Phường Hiệp Tân,Quận Tân Phú,Thành phố Hồ Chí Minh
    Website: https://caodangcongngheyduocvietnam.edu.vn