Thi THPT quốc gia 2020: Môn thi, nội dung thi, cách tính điểm

Những “sĩ tử” sinh năm 2002 tham dự kì thi THPT quốc gia cần có những lưu ý nhất định về môn thi, nội dung thi cũng như cách tính điểm để có sự chủ động.

Thí sinh thi THPT 2020 cần thi những môn gì?

Theo quy chế thi hiện tại thì thí sinh Giáo dục THPT sẽ thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Riêng đối với thí sinh Giáo dục thường xuyên (GDTX) làm bài tổ hợp Khoa học xã hội với các môn Lịch sử, Địa lý.

Lưu ý, các thí sinh thi THPT quốc gia 2020 được quyền thi 2 môn ở 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Kết quả cuối cùng ở tổ hợp môn nào cao hơn sẽ được xét tính điểm thi THPT.

Như vậy, các thí sinh học chương trình giáo dục THPT (viết tắt là giáo dục THPT) sẽ thi 4 môn, gồm 3 môn Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và 1 môn do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Các thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên ( viết tắt là GDTX) sẽ thi 3 môn, gồm 2 môn Ngữ Văn, Toán và 1 môn do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thi THPT quốc gia 2020 về cơ bản vẫn giữ vững sự ổn định so với năm 2019

Nội dung các môn thi như thế nào?

Theo lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD-ĐT, kì thi THPT quốc gia 2020 sẽ không công bố đề thi minh họa. Nguyên nhân được cho là đề thi năm nay về cơ bản sẽ ổn định giống năm 2019. Các giáo viên cũng như học sinh căn cứ vào đề thi minh họa Bộ công bố năm 2019 để ôn tập, chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2020. Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, cấu trúc các câu hỏi ở mức độ cơ bản đến phân hóa nhằm, phục vụ cho công tác đánh giá chất lượng tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Cách tính điểm thi THPT 2020?

Điểm xét tốt nghiệp ( ĐXTN) gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định tại khoảng 1 Điều 3 Quy chế này, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính ĐXTN.

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Hiện nay ngành Y tế Việt Nam đang thiếu hụt khá nhiều nguồn nhân lực, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, lựa chọn học các ngành trong khối sức khỏe như dược, điều dưỡng, xét nghiệm y học, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng,… mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những đơn vị đào tạo các ngành trong khối sức khỏe uy tín, chất lượng hiện nay. Sinh viên học tại trường được tạo điều kiện tốt nhất trong việc lĩnh hội kiến thức, tiếp xúc với công việc, rèn luyện và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

Thi THPT quốc gia 2020: Môn thi, nội dung thi, cách tính điểm
Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh các lớp cao đẳng trong khối ngành sức khỏe

Đặc biệt Nhà trường còn đào tạo miễn phí các lớp học tiếng cho sinh viên ngay từ khi còn là sinh viên, hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho tân sinh viên năm học mới, áp dụng mô hình Viện – Trường vào trong khung chương trình đào tạo, được giới thiệu thực tập, thực tế, làm việc tại các bệnh viện, cơ sở phòng khám, doanh nghiệp.

Thí sinh liên hệ Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng năm học 2020 theo địa chỉ bên dưới:

📌 Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

📌 Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

📌 Hotline: 0961.785.050