5 lời khuyên về sức khỏe để có ngày tết mạnh khỏe hạnh phúc

Để có được cái tết khỏe mạnh, bạn nên hạn chế đồ ăn ngọt, tăng cường chất xơ, uống đủ nước, xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ nghơi khoa học.

Hạn chế đồ ngọt, tăng cường chất xơ

Đồ ngọt chính là nguyên nhân dẫn đến quá trình lão hóa, tăng nguy cơ tiểu đường, béo phì, tim mạch và một số bệnh khác. Thông thường dịp tết, đồ ngọt xuất hiện khá nhiều ở những mâm bánh mứt, nước ngọt,…Nếu bạn muốn sở hữu vóc dáng chuẩn, không bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì lời khuyên dành cho bạn là hạn chế sử dụng những thực phẩm này.

Bên cạnh việc hạn chế đồ ngọt, bạn nên tăng cường chất xơ bằng cách ăn nhiều rau xanh, nước ép hoa quả,… Chất xơ không chỉ giúp cung cấp đầy đủ các lượng vitamin cần thiết cho cơ thể mà còn giúp quá trình trao đổi chất cơ thể diễn ra tốt hơn.

Uống đủ nước, hạn chế đồ uống có cồn

Ngày tết không thể thiếu đi sự góp mặt của những cốc bia rượu, tuy nhiên đây lại là những loại đồ uống không tốt cho sức khỏe. Uống nhiều bia rượu là nguyên dân dẫn đến nhiều bệnh như não, tim, gan, dạ dày,… Do đó, tốt hơn hết bạn nên biết từ chối khéo léo những cốc bia rượu và biết dừng lại đúng lúc.

Trong những ngày nghỉ tết, nhiều người thường quên việc bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể. Điều này khiến cơ thể dễ rơi vào tình trạng nóng trong người, táo báo, rối loạn thân nhiệt. Hãy cố gắng bổ sung đầy đủ 2 lít nước/ngày để có được cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống trong ngày tết.

5 lời khuyên về sức khỏe để có ngày tết mạnh khỏe hạnh phúc
Hạn chế sử dụng các loại thức ăn chứa nhiều đường

Nghỉ ngơi đúng giờ, đảm bảo giấc ngủ

Dịp tết, mọi người thường dành thời gian đi chơi, chúc tết,… nên việc nghỉ ngơi đúng giờ giấc không được đảm bảo. Khá nhiều người thức khuya và dậy trể trong tình trạng mệt mỏi, không có sức sống. Để có được cơ thể khỏe mạnh, bạn nên nghỉ ngơi đúng giờ, đủ 8 tiếng/ngày để tích trữ năng lượng cho ngày hôm sau.

Tập thể dục khoảng 15 – 30 phút

Ngày tết mọi người thường tích cực dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, nên việc tập thể dục thường bị bỏ quên. Mặt khác, các phòng tập cũng đóng cửa nên việc tập thể dục cũng khó thực hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lên mạng tìm kiếm những bài tập nhẹ để thực hiện tại nhà, thời gian khoảng 15 – 30 phút là đã có thể giữ gìn được vóng dáng cho cơ thể và giúp tinh thần minh mẫn hơn. Những bài tập yoga nhẹ nhàng là một trong những gợi ý dành cho bạn.

5 lời khuyên về sức khỏe để có ngày tết mạnh khỏe hạnh phúc
Xây dựng chế độ ăn uống khoa học kết hợp với các bài tập thể thao nhẹ nhàng trong ngày tết

Chọn trang phục phù hợp thời tiết

Việc lựa chọn trang phục dịp tết là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tất nhiên, ngày tết ai cũng muốn mình xuất hiện thật xinh đẹp và lộng lẫy. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn cho mình những bộ trang phục vừa đáp ứng được tiêu chí xinh đẹp, thoải mái, dễ chịu để các hoạt động trong ngày diễn ra vui vẻ mà không bị bí bách, khó chịu.

Nguồn: Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam