Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng: Đầy tiềm năng trong xã hội hiện đại

Trong xã hội hiện đại ngày nay, ngành kỹ thuật phục hồi chức năng đang là một lĩnh vực có tiềm năng vô cùng lớn. Sự ra đời của ngành kỹ thuật phục hồi chức năng minh chứng cho bước phát triển vượt bậc của nền Y học hiện đại, khắc phục những điểm mà Y học hiện đại và Y học cổ truyền chưa làm được. Với ba vấn đề mà ngành Y tế luôn phải thực hiện bao gồm: Phòng bệnh, chữa bệnh, hồi phục chức năng và nâng cao sức khỏe thì ngành phục hồi chức năng ra đời muộn hơn do điều kiện kinh tế và nhận thức của con người.

Phục hồi chức năng là một trong những chuyên ngành đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong y học. Nó là một chuyên ngành trong y học, là phương pháp trị liệu sử dụng các tác động vật lý để phục hồi các chức năng cơ thể sau chấn thương hoặc tối đa hóa các chức năng bị suy giảm do bệnh tật, tuổi tác, bẩm sinh,…Phương pháp này không cần dùng thuốc hay phẫu thuật nhưng có sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại.

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ngày càng được khẳng định về hiệu quả đạt được trong Y học. Tuy phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian hơn các phương pháp trị bệnh khác, nhưng ưu điểm của nó là không gây hại cho cơ thể con người, hiệu quả đạt được cao mà không gây di chứng, biến chứng cơ thể.
Một trong những lợi ích lớn nhất của kỹ thuật phục hồi chức năng là khả năng tái lập hoặc tăng cường chức năng vận động và sinh hoạt hàng ngày cho những người bị tàn tật hoặc suy yếu chức năng do tai nạn, bệnh tật hoặc tuổi già. Các chuyên gia trong lĩnh vực này không chỉ tập trung vào việc điều trị triệu chứng, mà còn nhấn mạnh vào việc tái tạo và tăng cường khả năng tự chăm sóc của cá nhân.

Ngoài ra, ngành kỹ thuật phục hồi chức năng cũng mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển cá nhân và xã hội. Bằng cách giúp người khác vượt qua những thách thức về sức khỏe, những người làm việc trong ngành này không chỉ đem lại sự hỗ trợ mà còn tạo ra sự ý nghĩa và đóng góp lớn cho cộng đồng.
Vì vậy, không thể phủ nhận tiềm năng và cơ hội việc làm rộng mở của ngành này. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tự hào là cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, đảm bảo đầu ra cho nhiều sinh. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên là những Y bác sĩ, dược sĩ đầu ngành làm việc tại các bệnh viện lớn, giỏi chuyên môn, có tâm với nghề để có thể chia sẻ, hướng dẫn các bạn tiếp cận, thực hành lâm sàng.Trường tiên phong trong việc đào tạo theo mô hình Viện – Trường trong đào tạo giúp sinh viên áp dụng lý thuyết ngay sau khi học, thực hành ngay tại viện cùng các giảng viên, để vững vàng tay nghề khi rời ghế nhà trường.Học ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam có những lợi thế gì?
Thực hành với cơ sở, thiết bị hiện đại
Khi học ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, thực hành luôn là ưu tiên số một. Nếu bạn chỉ giỏi kiến thức chuyên môn thì chưa đủ, cần phải biết cách vận hành máy móc, hướng dẫn các bài tập, động viên bệnh nhân vượt qua khó khăn…
Nếu không có nhiều thời gian thực hành trong chương trình học, sinh viên tốt nghiệp rồi vẫn phải bắt đầu lại từ vạch xuất phát trong môi trường làm việc thực tế. Khi đó, bệnh viện buộc phải đào tạo lại, gây lãng phí thời gian và chi phí cho cả hai bên.
Tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng có thời gian thực hành chiếm phần trăm cao trong chương trình giảng dạy.
Trong chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng tại Trường, sinh viên có đến các học kỳ thực tập, thực hành lâm sàng tại các bệnh viện uy tín trong thành phố, cũng như một số môn học như thực tập cộng đồng, thực hành dựa trên chứng cứ, thực hành lâm sàng…
Uy tín, chất lượng, cơ hội việc làm rộng mở
Nói về khối ngành Sức khỏe, Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam đã “phủ sóng” rộng khắp ở cả nước về các ngành: Kĩ thuật Xét nghiệm, Điều dưỡng, Y học cổ truyển, Dược học và Kỹ thuật Phục hồi Chức năng,Y sĩ Đa Khoa,…Bên cạnh đó về khối ngành sắc đẹp cũng chiếm ưu thế trên thị trường đào tạo học viên như các ngành: Chăm sóc da, Phun thêu thẩm mỹ,…Trường có thâm niên giảng dạy ở tất cả những ngành này và đã lọt top những trường đào tạo Kỹ thuật Phục hồi Chức năng của cả nước.
Nhờ thời lượng thực hành nhiều trong chương trình đào tạo, sinh viên sau tốt nghiệp có thể sử dụng thành thạo các trang thiết bị hiện đại, thực hiện hiệu quả các kỹ thuật khám, lượng giá, điều trị bằng các kỹ thuật tiên tiến mà không cần dùng thuốc. Điều này chuẩn bị “hành trang” cho sinh viên sẵn sàng công tác tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm vật lý trị liệu… ngay sau khi ra trường.
Bên cạnh yếu tố thực hành được khai thác mạnh trong chương trình học và điều kiện cơ sở vật chất tiện nghi, Trường còn mở ra cơ hội cho sinh viên sẵn sàng học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.Nhu cầu nhân lực ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng trên thế giới hiện vẫn rất cao.
Nhiều sinh viên đánh giá Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng trên cả nước nói. Với chương trình đào tạo đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng ngoại ngữ, sinh viên của trường sẽ có cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp, kể cả ở môi trường quốc tế.
Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam:
– Phiếu đăng kí xét tuyển,
– 02 bản bằng Tốt nghiệp THPT (photo công chứng)
– 02 bản sao công chức CCCD
– 02 bản sao giấy khai sinh
– 01 lý lịch sinh viên (đóng dấu của địa phương)
– 04 ảnh 3*4, 02 ảnh 4*6 ( chụp không quá 06 tháng )
– Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trường Cao đẳng Công nghệ Y –  Dược Việt Nam
– Trụ sở chính: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
– Cở sơ tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế I, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
– Cơ sở Đăk Lăk: 144 Phan Châu Trinh, Phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk.
– Cơ sở Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành Phố Plieku, Tỉnh Gia Lai
– Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
– Hotline: 0899.519.666
– Email: congngheyduocvietnam116@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


  Đăng ký xét tuyển trực tuyến

  THÔNG TIN CÁ NHÂN

  TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

  Tốt nghiệp THPTTrung cấpCao đẳng/Đại họcKhác

  CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

  DượcĐiều DưỡngXét NghiệmVật lý Trị LiệuTiếng AnhTiếng NhậtTiếng TrungTiếng HànDa/Phun ThêuDu học Nhật Bản

  TRUNG CẤP CHÍNH QUY

  Trung cấp YHCTPhục hình răng