Học Cao đẳng Dược nhanh nhất là bao lâu?

Một trong những câu hỏi thắc mắc nhiều nhất được gửi về phòng tuyển sinh trường cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam mỗi khi đến mùa tuyển sinh đó là “Học Cao đẳng Dược nhanh nhất là bao lâu?”. Vậy hãy chúng tôi giải đáp ngay bài viết dưới đây nhé.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Vì sao ngành Dược chiếm ưu thế?

Theo như thống kê thị trường thuốc của Việt Nam hiện nay, trong những năm trở lại đây nhu cầu dùng thuốc điều trị tại các hiệu thuốc, bệnh viện,… đang gia tăng ngày càng cao. Do đó, nắm bắt được cơ hội này nên số lượng thí sinh quyết định lựa chọn ngành Dược đang thể hiện được con số vượt trội so với các ngành nghề khác cho dù bất kể là hệ Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp.

Tuy nhiên, cho dù là số lượng đăng ký đông đảo nhưng số lượng sinh viên có chuyên môn cao sau khi ra trường hàng năm vẫn đang là nỗi nan giải của ngành Dược. Theo như phân tích của các chuyên gia, trong thời gian từ năm 2020 đến 2030, Bộ Y tế đề nghị các trường Đại học, Cao đẳng phải xây dựng phát triển ngành Dược theo đúng kế hoạch là hoàn chỉnh cho các phương án phòng bệnh, chữa bệnh làm sao đáp ứng nhu cầu sức khoẻ cho người dân. Đồng thời Bộ Y tế cũng sẽ tập trung chú trọng đầu tư vào nguồn nhân lực ngành Dược sao cho chất lượng tốt nhất để đảm bảo đúng tiêu chuẩn đầu vào và đầu ra của các sinh viên.

Theo như thống kê trong một số năm năm trở lại đây thì số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành Dược đang ngày càng gia tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này vẫn là chưa đủ để thỏa lấp được nỗi lo về nguồn nhân lực đang thiếu thốn trầm trọng hiện tại.

Hiện tại, ngành Dược đang có được sự quan tâm rất lớn từ rất nhiều các bạn trẻ bởi khi theo học ngành Dược sẽ có cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương ổn định. Đặc biệt có thể được đi xuất khẩu lao động ra nước ngoài về các ngành liên quan đến Y tế. Có thể khẳng định đây là ngành học được đánh giá rất cao và có tương lai vô cùng rộng  mở cho tất cả các bạn thí sinh theo học.

Học Cao đẳng Dược nhanh nhất là bao lâu?

Tuyển sinh Y Dược 2021 miễn 100% ký túc xá 3 năm

Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những trường tiên phong cho công cuộc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực ngành Y Dược. Năm 2021 nhà trường vẫn tiếp tục tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược trên phạm vi toàn quốc. Phương thức điều kiện xét tuyển những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hoá, có sức khoẻ tốt và không tiền án tiền sự.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại trường là 3 năm, sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo tại trường sinh viên được cấp bằng hệ Cao đẳng chính quy.

Năm 2021, thí sinh khi tham gia xét tuyển tại Trường Cao đẳng công nghê Y Dược Việt Nam sẽ có những quyền lợi hỗ trợ cực kì tốt trong toàn bộ quá trình học.

• Miễn 100 % kí túc xá trong 3 năm học.
  • Miễn học phí 100% năm học 2021 cho sinh viên đạt điểm tổng trung bình 3 môn khối A( Toán, Lý, Hoá) hoặc khối B( Toán, Hoá, Sinh) trong 3 năm lớp 10, 11, 12 trên 8.0.

Để trở thành tân sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Y – dược Việt Nam thí sinh đăng ký xét tuyển cần hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của nhà trường:

• 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
  • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 bản công chứng giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Các thí sinh có thể lựa chọn cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo một trong hai cách sau đây:

• Cách 1: Đăng ký và nộp hồ sơ qua Hotline: 089.6464.666 – 0242.023.8989
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ http://caodangyduocvietnam.com/dang-ky/

Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp:

• Trụ sở chính tại Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • VPTS Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
  • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.

Thời gian nộp hồ sơ:

• Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoặc Bổ túc văn hóa có thể đến trường nộp hồ sơ vào giờ hành chính các ngày trong tuần.