TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÓ ĐÀO TẠO NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

Trong xã hội ngày nay, với nhu cầu nhân lực không ngừng nâng cao cả về số lượng và chất lượng, ngành Điều dưỡng trở thành cái tên khá “hot” đối với nhiều bạn trẻ. Bên cạnh đó, ngành Điều dưỡng cũng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế.

Nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay như thế nào ?

Ngày nay, nguồn nhân lực của ngành Điều dưỡng đang có rất nhiều cơ hội phát triển. Nhất là khi ngành y tế đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ xã hội. Ngay cả bản thân mỗi người đều có những nhận thức cao hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Từ đó thực trạng thiếu điều dưỡng viên xảy ra ở nhiều nước. Ví dụ tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản… Đặc biệt ở Mỹ thiếu đến 500.000 người. Nhiều nước còn đang thực hiện việc thu hút điều dưỡng viên chất lượng đến từ các nước khác bằng cách nới lỏng luật di trú và trả lương cao hơn…

Riêng ở Việt Nam, nguồn nhân lực điều dưỡng thực tế mở đào tạo chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ điều dưỡng. Khi mà dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa với tuổi thọ tăng liên tục trong các thập kỷ qua và nhu cầu đảm bảo an ninh sức khỏe, chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn thì việc đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng để bù đắp những thiếu hụt ấy là cực kỳ quan trọng và cấp bách.

Thực trạng thiếu điều dưỡng viên đang xảy ra ở nhiều nước trên thế giới

Tất tần tật về ngành Điều dưỡng mà bạn cần biết.

Mỗi mùa tuyển sinh đi qua, ngành Điều dưỡng luôn là ngành thuộc tốp dẫn đầu trong các ngành của các trường danh tiếng trong và ngoài nước. Tại Việt Nam, cụm từ “các trường có ngành Điều dưỡng” cũng là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất.

Theo đó, điều dưỡng là một ngành thuộc hệ thống y tế nói chung. Điều dưỡng tập trung vào việc chăm sóc cá nhân, gia đình và cộng đồng để họ có thể đạt được, duy trì hoặc phục hồi sức khỏe và chất lượng cuộc sống tối ưu. Theo Tổ chức Y tế thế giới, điều dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe và là những người hùng thầm lặng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe và ứng phó khẩn cấp.

Điều dưỡng đóng vai trò như một “bác sĩ tâm lý”, là người bạn tâm giao với những người bệnh đang phải điều trị. Họ là người thực hiện công việc chăm sóc cho sức khỏe của bệnh nhân. Hàng ngày, họ đều thực hiện công tác kiểm tra kỹ càng tình trạng của bệnh nhân. Các diễn biến sức khỏe đang tiến triển tốt hay xấu đều được ghi cẩn thận vào bệnh án. Đặc biệt hơn là toàn bộ quá trình điều trị của bệnh nhân đều luôn luôn có sự đồng hành của các điều dưỡng viên.

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Điều dưỡng ra sao?

Với sự phát triển của y học, ngày nay ngành Điều dưỡng cũng được phát triển thành các lĩnh vực chuyên môn theo từng lĩnh vực trong hệ thống y tế. Cụ thể là sau khi sinh viên tốt nghiệp các chương trình về điều dưỡng sẽ có thể tham gia các khóa học đào tạo chuyên môn cho từng lĩnh vực để trở thành các điều dưỡng chuyên ngành.

Điều dưỡng viên thường sẽ là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Sinh viên học tại các trường đào tạo ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc:

– Điều dưỡng viên tại các khoa, phòng của bệnh viện;

– Điều dưỡng trưởng tại các khoa;

– Điều dưỡng tại các phòng khám, cơ sở y tế tư nhân;

– Điều dưỡng tại các cơ sở Du lịch – Nghỉ dưỡng – Phục hồi chức năng;

– Điều dưỡng chăm sóc tại nhà.

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng trong tương lai sẽ rất rộng mở

Trường Cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất hiện nay.

Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều trường đại học, cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành Điều dưỡng khiến nhiều thí sinh phân vân không biết nên chọn trường nào để theo học. Thực tế, chương trình tuyển sinh qua từng năm của mỗi trường là khác nhau, do vậy mà các bạn cần phải có sự tìm hiểu thật kỹ càng để đưa ra quyết định.

Cao đẳng Công nghê Y dược – Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Lựa chọn học ngành điều dưỡng tại trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam để có môi trường học chất lượng, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội,… Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh các lớp cao đẳng điều dưỡng.

Một số thông tin về tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam bạn đọc có thể tham khảo:

Chuẩn bị hồ sơ học cao đẳng điều dưỡng :

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 giấy khám sức khỏe
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Cách nộp hồ sơ:

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

Cách 1:Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY

Cách 2️: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tại địa chỉ:

Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Cách 3️: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline:  0236.629.5333 – 0966.84.84.84