Ngành Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học Trong Tương Lai

Cùng với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người tăng cao, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đóng vai trò ngày càng quan trọng trong vấn đề sức khỏe của con người.

Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có gì thú vị?

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là việc xác định bệnh thông qua những kết quả chuẩn đoán trước khi điều trị bằng các bệnh phẩm. Công tác xét nghiệm không chỉ giúp các bác sỹ chẩn đoán lâm sàng chính xác, đưa ra những quyết định đúng đắn để điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả mà còn có thể dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, kỹ thuật xét nghiệm còn đóng vai trò quan trọng trong an toàn vệ sinh thực phẩm và lĩnh vực dự phòng như tầm soát dịch bệnh, xét nghiệm đánh giá lâm sàng hiệu quả thuốc và vắc xin trên thực địa.

Buổi học thực hành sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trong phòng thí nghiệm. (Ảnh sưu tầm)

Bạn cần tố chất nào để học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học?

• Luôn lấy Y đức là tôn chỉ để hành nghề.
  • Trung thực, cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm bởi vì kết quả xét nghiệm là căn cứ để bác sĩ chuẩn đoán đúng bệnh lý của người bệnh, từ đó có phát đồ điều trị chính xác.
  • Có tinh thần tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học?

Sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sau tốt nghiệp sẽ trở thành Cử nhân Xét nghiệm Y học và có thể đảm nhận các vị trí:

Sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sau tốt nghiệp sẽ trở thành Xét nghiệm Y học. (Ảnh sưu tầm)
  • Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng xét nghiệm.
  • Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương trên cả nước.
  • Nhân viên kinh doanh thiết bị xét nghiệm y tế.
  • Hoạt động y tế dự phòng tại địa phương nhằm phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.
  • Công tác nghiên cứu và giảng dạy.

Điểm nổi bật của trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam.

Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là sinh viên được đào tạo các kiến thức khoa học cơ bản, nguyên lý kỹ thuật công nghệ trong lĩnh vực xét nghiệm hiện đại. Mục tiêu của trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam là đào tạo các sinh viên Xét nghiệm Y học có y đức, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu.

• Nắm vững các kiến thức khoa học cơ bản, khoa học cơ sở và kiến thức khoa học chuyên môn để giải quyết các vấn đề thuộc ngành học nhằm phục vụ yêu cầu chẩn đoán và điều trị.
  • Có sự hiểu biết các nguyên lý, quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị phục vụ cho công việc.

Bên cạnh việc trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng, trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam luôn nhắc nhở sinh viên đề cao thái độ của người làm nghề y:

• Tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh.
  • Trung thực, khách quan, nghiêm túc trong công việc, có tinh thần nghiên cứu khoa học và học tập vươn lên.

Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ở đâu?

Để trở thành tân sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thí sinh đăng ký xét tuyển cần hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của nhà trường :

Tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm
  • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
  • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 bản công chứng giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên, ngày, tháng, năm sinh, quê quán.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Các thí sinh có thể lựa chọn cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Cao Đẳng Dược theo một trong hai cách sau đây:

• Cách 1: Đăng ký và nộp hồ sơ qua Hotline: 089.6464.666 – 0242.023.8989
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ http://caodangyduocvietnam.com/dang-ky/

Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp:

• Trụ sở chính tại Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • VPTS Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
  • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.