KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) và 32 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2021). Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam đã thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sỹ. Mẹ Việt Nam anh hùng và những chiến sĩ đang ngày đêm cống hiến, bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc.

Đội quân chiến đấu - Đội quân công tác - Đội quân lao động, sản xuất
Đội quân chiến đấu – Đội quân công tác – Đội quân lao động, sản xuất. (Ảnh sưu tầm)

Lịch sử quân đội nhân dân Việt Nam sẽ có những trang mới rất đáng tự hào về hình ảnh sang đẹp của Bộ đội Cụ Hồ – Những người con của nhần dân mang sứ mệnh màu xanh áo lính, đi giữa màu đỏ của tâm dịch để hòa nhập với người dân trong những giai đoạn cam go, thử thách nhất. Đó là điều đang được nhắc nhở nhiều về Kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong 77 năm qua, từ thời chiến đến thời bình, các lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn ngày đêm thực hiện sứ mệnh bảo vệ Nhân dân, vùng biển, vùng trời, vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc… và thực hiện tốt nghĩa vụ quốc tế ở xa Tổ quốc. Càng gian nan, thử thách, các lực lượng quân đội càng tỏ rõ vai trò xung kích, đi đầu, chấp nhận gian khổ, hy sinh, phát huy tốt chức năng “Đội quân chiến đấu – Đội quân công tác – Đội quân lao động, sản xuất”.

Trong cuộc chiến với “giặc vô hình” là dịch Covid-19 gần hai năm qua, một lần nữa khẳng định những truyền thống tốt đẹp của mình, đó là: “Dù trong bất kì hoàn cảnh khó khăn nào, quân đội cũng luôn là lực lượng đi đầu”. Ở mọi điều kiện, hoàn cảnh, hình ảnh bộ đội Cụ Hồ đã trở thành điểm tựa vững chắc của Nhân dân. Hàng vạn cán bộ, chiến sĩ trên cả 3 lực lượng, gồm bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và dân quân tự vệ đã xung phong ra tuyến đầu, tạo thành những “lá chắn thép” trong cuộc chiến với dịch.

Từ những hình ảnh xúc động trong trận chiến với dịch Covid-19 có thể thấy rằng, bộ đội không chỉ chiến đấu bằng mệnh lệnh của người chỉ huy mà còn chiến đấu bằng mệnh lệnh của trái tim. Chúng ta sẽ mãi không quên hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ biên phòng dựng lều bạt dã chiến “ăn lán, ngủ rừng” giữa giá rét để sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các lực lượng biên phòng, hải quân, cảnh sát biển, phối hợp chặt chẽ với các quân khu và các lực lượng duy trì hàng nghìn tổ, chốt biên giới đường bộ, đường biển, đường sông và nội địa, ngày đêm tuần tra, kiểm soát chặt biên giới, khu cách ly, khu phong tỏa, khu điều trị nhằm ngăn chặn, không để F0 xâm nhập vào nội địa, lan ra cộng đồng. Trên những đường mòn, lối mở, cửa khẩu, bước chân của lực lượng biên phòng tuần tra không nghỉ, xuyên đêm, chặn đứng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ở những địa bàn “nóng” bộ đội đã đến với người dân lúc người dân khó, người dân khổ, lúc người dân đau bệnh, lúc người dân đối diện với sống chết và thậm chí là lo cho người dân không may mất đi… Mỗi cán bộ, chiến sĩ đều xác định rằng đây là nhiệm vụ thiêng liêng và sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, không quản ngại gian khổ, chấp nhận sự hy sinh, ngay cả những việc riêng tư quan trọng của đời mình…

Có thể khẳng định, khi Tổ quốc và Nhân dân cần, “Bộ đội Cụ Hồ” luôn sẵn sàng lên đường, chấp nhận mọi gian khổ, hiểm nguy ở phía trước. Dịch bệnh đang dần qua đi, nhưng những hình ảnh đẹp, sáng mãi bản chất, tinh thần bộ đội Cụ Hồ, vì Nhân dân phục vụ mãi mãi đọng lại trong trái tim mỗi người.

Nguồn: Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam