HƯỚNG ĐI NÀO CHO NHỮNG SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC TRONG TƯƠNG LAI

Theo học ngành Y dược, bạn sẽ không bao giờ lo thiếu việc làm bởi nó thiết thực và gắn liền với cuộc sống con người, nhất là trong thời đại dịch Covid-19 cần nguồn nhân lực hơn bao giờ hết.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội việc làm như thế nào?

Các vị trí việc làm ngành Dược:

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp dược, bạn sẽ có thể tham gia vào thị trường lao động và làm nhiều công việc khác nhau tùy theo trình độ của mình như:

• Cử nhân Dược hệ Đại học:Là người tốt nghiệp Đại học và có thể tham gia vào tất cả các khâu, quy trình của ngành dược như sản xuất, nghiên cứu, quản lý thuốc hay thậm chí là giảng dạy.
  • Dược sĩ cao đẳng:Là người tốt nghiệp các trường Cao đẳng dược và có thể đảm nhiệm vai trò phụ tá, trợ lý cho các cử nhân dược hệ Đại học. Công việc của họ là tư vấn sử dụng thuốc và các công việc liên quan khác trong đơn vị công tác từ trung ương đến địa phương.
  • Công nhân dược:Là người làm việc tại các dây chuyền sản xuất và phân phối thuốc trong các công ty dược phẩm. Công nhân dược có thể là dược sĩ Cao đẳng hoặc là người được đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp dược.
  • Dược tá: Đây có lẽ là vị trí mà nhiều người cảm thấy quen thuộc nhất. Dược tá là người làm ở việc bán thuốc ở các trạm y tế, công nhân dược, trợ lý cho dược sĩ cấp cao hơn,…
  • Các vai trò quản lý, giám sát​:Quản lý (cấp bậc Nhà nước) có lẽ là vị trí đáng mơ ước của biết bao sinh viên ngành dược. Họ là những người chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động liên quan đến hoạt động dược của một quốc gia và là cấp bậc cao nhất mà mỗi người trong ngành có thể đạt được.
  • Bào chế thuốc:Là người trực tiếp tham gia vào công đoạn sản xuất thuốc.
  • Trình dược viên: Trình dược viên là những người chịu trách nhiệm quảng cáo, tiếp thị sản phẩm đến với các nhà thuốc, bệnh viện chứ không phải là các cá nhân sử dụng đơn lẻ.
                 Những vị trí việc làm ngành Dược phổ biến nhất

Nhu cầu nhân lực ngành Dược trong tương lai:

Nhu cầu nhân lực ngành Dược được dự báo sẽ tăng trưởng khoảng 6% trong những năm tới đây, ngang bằng với mức tăng bình quân của các ngành nghề khác. Một trong những nguyên nhân khiến cho nhu cầu càng tăng cao này là tuổi thọ ngày càng được nâng cao nên nhu cầu sử dụng thuốc ở người già vì thế cũng sẽ tăng lên đáng kể. Tỷ lệ những người bị các bệnh mãn tính như tiểu đường cũng ngày càng nhiều nên việc sử dụng các loại thuốc kê toa cũng sẽ tăng theo. Chưa kể đến việc khoa học công nghệ phát triển sẽ dẫn đến sự ra đời của nhiều loại thuốc mới, có tác dụng tốt hơn hoặc là phù hợp hơn với tình trạng bệnh của từng người và dược sĩ chứ không phải ai khác sẽ chính là người giới thiệu những sản phẩm thuốc này tới tay người tiêu dùng. Sự mất cân đối của các tuyến quản lý cũng khiến cho các doanh nghiệp gặp khó khăn trong tuyển dụng dược sĩ. Mặc dù số lượng dược sĩ được đào tạo tốt nghiệp ra trường hàng năm đều rất lớn nhưng vẫn chưa đủ để cung cấp cho thị trường.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín chất lượng?

Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam là một trong những gợi ý mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Cao Đẳng công nghệ Y dược là ngôi trường lý tưởng đào tạo ngành Dược uy tín và thu hút khá nhiều các bạn thí sinh đăng ký hàng năm. Trường hiện tại đào tạo rất nhiều ngành như ngành Tin học ứng dụng, ngành Điều dưỡng,…. tuy nhiên ngành Dược là một trong những ngành được chú trọng đầu tư và phát triển nhất.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021 điều kiện trúng tuyển vô cùng dễ dàng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Để trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thí sinh đăng ký xét tuyển cần hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của nhà trường :

• 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
  • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 bản công chứng giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên, ngày, tháng, năm sinh, quê quán.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Các thí sinh có thể lựa chọn cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Cao Đẳng Dược theo một trong hai cách sau đây:

• Cách 1: Đăng ký và nộp hồ sơ qua Hotline: 089.6464.666 – 0242.023.8989
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ http://caodangyduocvietnam.com/dang-ky/

Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp:

• Trụ sở chính tại Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • VPTS Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
  • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.