Học Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc không?

Để có thể giải đáp được thắc mắc Học Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc không cũng như thời gian đào tạo văn bằng 2 là bao lâu. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược năm 2021 miễn 100% học phí

Giải đáp thắc mắc Học Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc không?

Ở Việt Nam ta từ xưa đến nay ngành dược luôn được coi là nghề cao quý. Theo như những thông tin chính thức về việc tuyển sinh ngành Y dược thì việc lựa chọn văn bằng 2 là hình thức bổ sung nguồn kiến thức và hỗ trợ cơ hội việc làm như ý muốn. Tuy nhiên hiện nay có nhiều người thắc mắc rằng với bằng văn bằng 2 khi Học Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc không? Để giải đáp được thắc mắc trên hãy cùng trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam tìm hiểu qua bài viết sau.

Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh năm 2021

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021

Văn bằng 2 Học Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc không?

Theo như điều kiện mở quầy thuốc được quy định rõ tại Điều 18 của Luật Dược đã được sửa đổi bổ sung và chính thức có hiệu lực vào ngày 1/1/2017 đề cập cụ thể như sau: Những người chịu trách nhiệm thuộc chuyên môn về ngành Dược của Nhà thuốc bắt buộc có văn bằng tốt nghiệp đại học thuộc ngành dược, còn được gọi là “Bằng dược sĩ”.

Ngoài ra phải có 2 năm thực hành một cách chuyên môn tại một cơ sở dược phù hợp. Những người chịu trách nhiệm chuyên môn liên quan đến ngành Dược của nhà thuốc có thể vừa là dược sĩ làm công tác về dược lâm sàng của nhà thuốc.

Đối với điều kiện mở quầy thuốc, để giải đáp được thắc mắc Học Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc không? Người chịu trách nghiệm thuộc chuyên môn về thuốc thang, muốn mở quầy thuốc bắt buộc phải có được bằng tốt nghiệp Trung cấp, Đại học chuyên ngành Dược hoặc Cao đẳng Dược. Ngoài ra cần phải có kinh nghiệm trong việc thực hành tại những cơ sở kinh doanh thuốc trong ít nhất 18 tháng.

Như vậy để giải đáp thắc mắc Học Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Đối với việc học văn bằng 2, khi được cắp bằng thuộc Cao đẳng chuyên ngành Dược sẽ đủ điều kiện thuộc văn bằng chứng chỉ về chuyên môn để mở Quầy thuốc. Tuy nhiên phải đáp ứng yêu cầu là thời gian thực hành tối thiểu 18 tháng tại những cơ sở chuyên môn về Dược.

Thời gian đào tạo văn bằng 2:

Ngày nay việc lựa chọn ngành Dược để theo đuổi hứa hẹn mang đến cho người học nhiều sự thu hút cũng như thú vị. Hiện nay đối với từng ngành học cụ thể, thời gian đào tạo tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam được quy định như sau:

• Đào tạo trong vòng 18 tháng: Sẽ được áp dụng đối với những thí sinh hiện tại đã tốt nghiệp bằng Cao đẳng trở lên với các chuyên ngành liên quan đến sức khỏe.
  • Đào tạo trong vòng 20 tháng: Sẽ được áp dụng đối với những thí sinh hiện tại đã tốt nghiệp chuyên ngành và không thuộc nhóm ngành liên quan đến sức khỏe và muốn chuyển đổi hệ Văn bằng 2 của Cao đẳng Dược.

Lập hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược cực kì dễ dàng

Theo đó tất cả những thí sinh có nguyện vọng theo học có thể chủ động lựa chọn cho bản thân khung thời gian đào thích hợp.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Học Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc không? Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ để được giải đáp nhanh nhất có thể:

• Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam.
  • CS1: 40 Trần Cung Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  • CS2: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
  • CS3: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
  • Hotline: 089.6464.666 – 0236.6295.333
  • Website: http://caodangyduocvietnam.com