Chương trình Tuần Công tác HSSV và Định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên (Đợt 1) năm học 2023-2024 của Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam.

Hòa chung không khí vui tươi của năm học mới 2023 – 2024, như một hoạt động thường niên, Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tổ chức chương trình chào đón Tân sinh viên Khóa 18 đợt 1 với nhiều hoạt động sôi nổi, khích lệ tinh thần học tập cho “các em năm nhất” vừa bước chân vào giảng đường.

Như một lời chào đặc biệt dành cho các thành viên mới, tạo điều kiện cho tân sinh viên giao lưu học hỏi, nắm bắt thông tin hoạt động của mỗi khoa, sinh viên các khóa trước và các anh chị  sinh viên của khoá k16,k17  trong Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam đã cùng các cán bộ cá thầy cô tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên Khoá 18 với những hoạt động mang sắc màu riêng. Đây là hoạt động thường niên tại “Nhà” YDC , tạo sự gần gũi, kết nối giữa ban lãnh đạo, giảng viên ,các cán bộ với tân sinh viên. Qua buổi gặp gỡ này, các bạn tân sinh viên sẽ được tìm hiểu bức tranh “cận cảnh” của từng khoa đào tạo, được cung cấp thêm những thông tin về quy chế, quy định học tập và rèn luyện tại Trường. Hãy cùng điểm qua các hoạt động Chào đón Tân sinh viên tại Chương trình thực tế, định hướng nghề nghiệp cho tân sinh viên K18 (đợt 1) năm học 2023-2024 nhé!

Hình ảnh các sinh viên K18.

Ngày 14/08/2023 Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam tổ chức chương trình Ngày hội Chào đón Tân Sinh viên khoá 18 của nhà trường tại Bệnh viện 199- Bộ Công An.

Đến dự với chương trình:

– Về phía lãnh đạo Bệnh viện 199 có Bác sĩ CK II Trần Quang Pháp và Bác sĩ CKI Võ Thị Hồng Hướng cũng đã gặp gỡ, trao đổi, nhắn nhủ đến toàn thể Tân sinh viên nhà trường những bài học vỡ lòng, những ý nghĩa sâu sắc nhất trong hành trình học tập, cũng như quãng đường hành nghề sắp tới.

– Về phía Ban giám hiệu nhà trường, Thạc sĩ Nguyễn Văn Ánh, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có nhiều lời tâm

sự, chia sẻ và động viên các Tân sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ của nhà trường. Thầy cũng mong rằng buổi sinh hoạt, giao lưu lần này một phần giúp các em giảm đi áp lực, âu lo vì con đường học tập sắp tới tuy vất vả nhưng sẽ luôn có nhà trường, thầy cô dìu dắt.

Thầy Hiệu Trưởng phát biểu chào mừng.

Trong chương trình lần này, nhà trường đã tổ chức lễ trao áo Blouse trắng cho các tân sinh viên

Áo Blouse trắng tượng trưng cho tấm lòng trong sáng và cao cả của những người làm nghề chữa bệnh cứu người. Đồng thời thể hiện được tác phong làm việc chuyên nghiệp, tính chính xác như một người làm khoa học chân chính. Ngoài ra, màu trắng còn là màu tạo cảm giác sạch sẽ, vô trùng giúp người bệnh an tâm, tin tưởng y bác sĩ hơn. Đối với tân sinh viên khi khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, nghĩa là các bạn đặt lên vai trọng trách vô cùng to lớn. Bạn phải học tập một cách nghiêm túc, say mê nghiên cứu, chăm chỉ thực hành để nắm vững kiến thức chuyên môn và không ngừng trau dồi Y Đức. Lễ trao áo Blouse trắng là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu của các Tân sinh trên còn đường hành nghề Y, chữa bệnh, cứu người.

Bác sĩ Chuyên Khoa 2 Trần Quang Pháp thực hiện nghi thức trao áo Blouse.

Đặc biệt trong chương trình lần này,Nhà trường còn dành tặng 5 phần học bổng cho sinh viên suất sắc trong đợt xét tuyển đầu vào đợt 1

Những phần quà dành cho các bạn sinh viên suất sắc và các bạn tân sinh viên tuy nhỏ, nhưng đã thể hiện tình cảm nồng nhiệt của nhà trường dành cho các bạn. Mong rằng nó sẽ giúp các newbies có thêm động lực và ý chí để bắt đầu kỳ học mới, một khởi đầu mới tại YDC

Sinh viên K18 chụp hình cũng BGH nhà trường.

Sinh viên k18 được dẫn tham quan các phòng khoa của Bệnh viện 199-Bộ Công An

Các Tân sinh viên nhà trường còn được tham quan các khoa, phòng bệnh viện 199- Bộ Công an, Các bạn rất hào hứng vì đây là lần đầu tiên các bạn được tham gia chương trình này, các bạn cũng ít nhiều hình dung ra công tác tại môi trường y tế để con đường học tập của các bạn ở khối ngành sức khoẻ thông qua sự hướng dẫn tận tình của các Y, Bác sĩ của bệnh viện và các thầy cô giáo của nhà trường.

Bác sĩ Trần Thị Thuỷ -Khoa Y Học Cổ Truyền cùng tân sinh viên.

Tân sinh viên giao lưu cùng sinh viên k16,K17.

Phần cuối chương trình chính là chương trình giao lưu, kết nối giữa các Tân sinh viên K18 và các anh chị Sinh viên K16-K17 của nhà trường. Đây là phần chương trình chan chứa nhiều niềm vui, tiếng cười nhất, các bạn được giao lưu, kết nối giữa các ngành, các khoá với nhau, được hát, được nhảy, được thoả sức cười đùa đúng với lứa tuổi Sinh viên “ngô nghê” của mình.

Những gương mặt lần đầu gặp gỡ có chút ngại ngùng cũng đã dần được gắn kết với nhau qua phần giới thiệu bản thân cũng như những chia sẻ về mục tiêu, dự định của các bạn khi lựa chọn Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam. Qua phần giao lưu giới thiệu của các bạn tân sinh viên,.K18YDC là một tập thể đa màu sắc, nhiều cá tính. Các bạn đều đã có định hướng rõ ràng về tương lai và điểm chung đặc biệt đều yêu thích cái đẹp,sự sáng tạo có niềm đam mê lớn với các khối ngành sức khoẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ.

Sinh viên tham gia các trò chơi.

Trò chơi “Vỗ béo ông Thần Tài”.
Trò chơi của Giao lưu cho Tân sinh viên.