Tuyển sinh ngành Dược Năm 2023 được nhà nước hỗ trợ 70% học phí

Học Dược có khó không? Những lời khuyên cho sinh viên Dược
– Học ngành dược có kho không? Làm sao để biết mình phù hợp với ngành dược? Đó chỉ là hai trong số rất nhiều câu hỏi mà các bạn học sinh đặt ra khi phân vân lựa chọn học ngành được và các ngành nghề khác. Đọc ngay bài viết dưới đây để xem ngành dược học có khi như lời đồn không nhé!
* Học ngành Dược rất khó
-Không có ngành học nào được đánh giá là khó hay dễ. Mức độ này tùy thuộc vào thái độ và khả năng của từng sinh viên. Và theo đánh giá chung, ngành được chưa bao giờ được xem là ngành học dễ. Quá trình đào tạo sinh viên ngành dược kéo dài từ cao đẳng đến nâng cao. Nếu bạn đã biết được một sinh viên y học cực cơ nào thì sinh viên được cũng tương tự. Bởi y và được luôn song hành với nhau, việc học không chỉ phục vụ bản thân mà sau khi ra trường còn phục vụ sức khỏe cho cả cộng đồng
– Ngành được yêu cầu kiến thức nền tảng khối tự nhiên tốt bởi chương trình học về dược xoay quanh các loại thuốc điều trị, cách bảo chế, sản xuất và sử dụng thuốc. Bên cạnh đó sinh viên cần học về các công nghệ ứng dụng trong thuốc, phục vụ từng loại bệnh khác nhau và rất nhiều kiến thức khác.
– Tuy nhiên nếu sinh viên có sự kiên trì và nghiêm túc trong học tập thì ngành được không hề khô. Trái lại khi học càng cao bạn sẽ càng yêu quý ngành học này hơn bởi những lợi ích đem đến cho cộng đồng. Cùng với đó cơ hội gắn bó lâu dài với ngành y được là rất nhiều, đáp ứng tốt các nguyện vọng của sinh viên sau khi ra trường * Học cao đẳng dược rất khó
– Nhiều học sinh lo ngại học đại học dược khổ nên cân nhắc lựa chọn cao đẳng dược. Vậy liệu học cao đẳng dược có khó không? Trước tiên chương trình học cao đẳng dược thường diễn ra trong 3 năm. Sinh viên dược được đào tạo với 70% khối lượng học tập là dành cho thực hành và làm việc. Điều này giúp ích rất nhiều cho sinh viên khi xin việc sau này. Bên cạnh đó khối lượng kiến thức nên của y dược vẫn được đảm bảo. Do vậy việc học chỉ thực sự khó với những sinh viên không đam mê với nghề, không có ý chí học tập.
– Sau khi ra trường, sinh viên cao đẳng dược có thể tự tin ứng tuyển vào các nhà thuốc, các công ty sản xuất và kinh doanh thuốc, các công ty mỹ phẩm, các cơ sở y tế… Khả năng làm việc được tích lũy ngay từ trong nhà trường giúp sinh viên thích nghi rất nhanh với môi trường ngoài.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
– Đào tạo sinh viên có kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ bản, có kiến thức và kĩ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,…
– Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.
CƠ HỘI VIỆC LÀM
Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí như:
– Dược sĩ trong các công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm;
– Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình;
– Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm chức năng;
– Giảng dạy, nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược.
Xã hội càng phát triển nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe; mức độ sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ y tế, đặc biệt là các dịch vụ y tế chất lượng cao của người dân càng lớn. Đây là những nhân tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành Dược ở Việt Nam, mang đến cơ hội việc làm vô cùng tiềm năng và rộng mở cho sinh viên ngành Dược.
Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam tuyển sinh ngành Dược năm 2023
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam
Cơ sở 1: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
Cơ sở 2: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Cơ sở 3: 144 Phan Châu Trinh, Phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk.
Cơ sở 4: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chị Lăng, Thành Phố Plieku, Tỉnh Gia Lai
Cơ sở 5: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
– Website: https://caodangcongngheduocvietnam.edu.vn
– Hotline: 0236.6.295.333 hoặc 0899.519.666