LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC

Tương tự ngành điều dưỡng, nhu cầu học liên thông cao đẳng ngành Kỹ thật xét nghiệm y học là một trong những vấn đề được rất nhiều các nhân viên y tế quan tâm nhằm bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ chuyên sâu, cũng như thuận lợi có được những cơ hội trong công việc và cải thiện vấn đề thu nhập. Bài viết này sẽ cung cấp cho anh, chị đầy đủ những thông tin cần thiết khi học liên thông đại học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Ngành Xét nghiệm Y học đang thu hút nhiều bạn trẻ theo học

1. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh liên thông Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Để học liên thông đại học kỹ thuật xét nghiệm y học anh, chị cần đáp ứng những điều kiện sau:

– Đã tốt nghiệp trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe như: Điều dưỡng, dược, kỹ thuật xét nghiệm y học, y sĩ,…

Lưu ý: Trường hợp liên thông từ trung cấp lên cao đẳng anh chị cần có trình độ đã tốt nghiệp THPT và liên thông từ các ngành không phải kỹ thuật xét nghiệm y học (nhưng vẫn thuộc khối ngành sức khỏe), anh chị cần đào tạo chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ xét nghiệm y học trước khi học liên thông.

– Các đơn vị đào tạo tuyển sinh, sẽ có những tiêu chí thi tuyển và xét tuyển như sau:

• Thi tuyển: Mỗi đơn vị đào tạo sẽ có yêu cầu về thi tuyển khác nhau, thường là 2-3 môn thi và sẽ tổ chức ôn thi cho các thí sinh có như cầu.
  • Xét tuyển: Thông thường, các đơn vị đào tạo sẽ có các tiêu chí xét tuyển như: Xếp loại tốt nghiệp bậc trung cấp, xếp loại tốt nghiệp THPT, điểm trung bình các môn văn hóa THPT, học lực lớp 12, thâm niên quá trình công tác và làm việc trong ngành.
Sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm không phải lo lắng vấn đề việc làm

2. Các hình thức học liên thông kỹ thuật xét nghiệm y học.

– Liên thông cao đẳng hệ chính quy: Sinh viên tham gia học tập theo giờ hành chính tại đơn vị đào tạo.

– Liên thông cao đằng hệ vừa làm vừa học (VLVH): Sinh viên tham gia học tập ngoài giờ hành chính, có thể tham gia vào buổi tối của các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6) hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

3. Những lợi ích của việc học liên thông cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học

Hiện nay, trong giai đoạn xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được nâng cao và xuất hiện càng nhiều và ra đời những công nghệ, phương pháp điều trị, chữa trị, chăm sóc sức khỏe.Vì vậy việc học liên thông cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học sẽ giúp người học hoàn thiện và bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ để đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

– Thực tế tại các bệnh viện, phòng khám, các sơ sở y tế đều có nhu cầu ưu tiên tuyển kỹ thuật viên xét nghiệm với trình độ cao đẳng, vì vậy đạt được bằng cử nhân điều dưỡng là yếu tố có vai trò quan trọng tạo ra nhiều cơ hội trong vấn đề tìm việc làm.

– Bậc tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học là 1 trong những yếu tố quyết định mức lương và cơ hội thuận lợi trong việc thăng tiến của kỹ thuật viên xét nghiệm, đặc biệt là các cán bộ y tế đang công tác tại các bệnh viện, phòng khám và cơ sở y tế công lập.

4. Hồ sơ xét tuyển bao gồm

Cũng như các ngành học khác trong trường, ngành Cao đẳng xét nghiệm cũng yêu cầu thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 giấy khám sức khỏe
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đăng kí thông qua 3 hình thức sau đây:

• Đăng ký xét tuyển trực tuyến
  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng (đi vào Cổng đình làng Hoà Mỹ 50m)

Mọi thắc mắc về cơ chế tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm Đà Nẵng vui lòng liên hệ:

Hotline (Zalo): 0896464666 hoặc 0242.023.8989