CHÍNH THỨC: Bộ GD&ĐT thay đổi khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020

Kế hoạch tổ chức kì thi THPT quốc gia 2020 sẽ được thay đổi diễn ra từ ngày 23 đến ngày 26/07.

Sáng ngày 22/02, tại Hà Nội, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành bàn về đề nghị của UBND thành phố Hồ Chí Minh liên quan đến thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại. Bộ GD-ĐT đã báo cáo về dự thảo điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học cụ thể:

1. Kết thúc năm học trước ngày 30/6/2020.

2. Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15/7/2020.

3. Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8/2020.

4. Thi trung học phổ thông quốc gia từ ngày 23 – 26/7/2020.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 2/3/2020. Trường hợp địa phương cho sinh viên đi học trở lại muộn hơn trong tháng 3 thì phải căn cứ vào các mốc thời gian trên để xây dựng kế hoạch, trương trình dạy bù đảm bảo kịp thời gian kết thúc năm học và kì thi THPT quốc gia năm 2020.

Cũng căn cứ vào các mốc thời gian nêu trên, các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch, chương trình giáo dục chuẩn bị năm học 2020-2021.