Những điều nên biết về chứng chỉ Chăm sóc da

Chứng chỉ chăm sóc da hiện nay gần như là điều kiện bắt buộc nếu như bạn muốn đi hành nghề hoặc có mong muốn ý định mở kinh doanh riêng cho mình.

Chứng chỉ chăm sóc da là gì?

Hiểu một cách cơ bản, chứng chỉ hành nghề chăm sóc da có nhiệm vụ kiểu như là một loại giấy cho phép kinh doanh được thực hiện giữa người đăng ký kinh doanh và nhà Chức năng Quản lý. Ngắn gọn, đây là một giấy chứng nhận người sở hữu đã thực hiện xong quá trình đào tạo chăm sóc da. Nói cách khác là người đại diện pháp luật đã tham gia một chương trình học về đào tạo chăm sóc da mặt chuyên nghiệp và đầy đủ. Thông qua đó, đủ điều kiện tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ chăm chỉ da mặt do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chứng nhận.

Chứng chỉ Chăm sóc da

 

Tại sao cần phải có chứng chỉ chăm sóc da?

Đối với những người muốn làm ở vị trí kỹ thuật viên chăm sóc da

 • Đối với những người làm ở vị trí cũng không hẳn là phải quá quan trọng bắt buộc có chứng chỉ hành nghề. Lý do là hầu hết ở các trung tâm, tiệm chăm sóc da hiện nay hay chỉ yêu cầu về kinh nghiệm trong nghề hoặc đơn gian là nhận đào tạo cho người bắt đầu luôn.
 • Tuy nhiên, có chứng chỉ sẽ có thể giúp bạn rất nhiều trong việc xin vào các trung tâm làm đẹp chuyên nghiệp. Đặc biêt là khi bạn có mong muốn công tác tại những trung tâm làm đẹp nổi tiếng cùng với những mức đãi ngộ cao. Do khi đã có chứng chỉ chăm sóc da thì cũng nhiều ít gì cho thấy bạn có năng lực và trình độ.

Đối với những người muốn kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp – thẩm mỹ 

Đối với những người có ý định kinh doanh riêng trong lĩnh vực thẩm mỹ nói chung và chăm sóc da nói riêng thì điều kiện tiên quyết đầu tiên là phải có chứng chỉ chăm sóc da uy tín. Đơn giản, nó không khác gì là một cây cầu chắp nối người đăng ký kinh doanh và các cơ quan quản lý của nhà nước.
Khóa học Chăm sóc da

 

Theo Điều 37, Nghị định 109/2016/NĐ-CP: Điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ. Người thực hiện các hành động thẩm mỹ phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo dạy nghề do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định muốn sở hữu một tiệm làm đẹp hay kinh doanh các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp thì chắc chắn không thể bỏ qua được chứng chỉ chỉ chăm sóc da nhằm đảm bảo việc việc kinh doanh của bạn là hợp pháp.

Trong trường hợp không có chứng chỉ, bạn có thể chịu rất nhiều vấn đề, khó khăn hơn là không thể thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh. Nhất là trong lĩnh vực thẫm mỹ hiện này nhà nước đang vô cùng cứng rắn trong luật lệ để kiểm soát sự lan tràn của các cơ sở làm đẹp mọc lên cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Cách để có chứng chỉ chăm sóc da mặt

Ngày nay, giống với việc thi chứng chỉ Phun thêu thẩm mỹ có rất nhiều các đơn vị đào tạo chăm sóc da chuyên nghiệp sẽ được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp quyền tổ chức thi lấy chứng chỉ đào tạo chăm sóc da. Muốn có thể sở hữu và thi chứng chỉ đó, bạn sẽ cần phải đăng ký và thực hiện khoá học chăm sóc da tại đơn vị đó.

Đăng ký dự thi ngay tại đây: Click ngay

Thông thường một khoá học chăm sóc da sẽ có thời gian khoảng 3 tháng. Bạn sẽ được học theo một lô trình những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu về cách kỹ thuật chăm sóc và làm đẹp liên quan đến da. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ phải thực hiện một kỳ thi để kiểm tra lại trình độ và tay nghề đã được rèn. Nếu đáp ứng đủ, bạn sẽ được tốt nghiệp và cấp chứng chỉ nghề.

Hi vọng rằng bài viết vừa rồi của cao đẳng Y – Dược đã giúp các bạn có thêm những kiến thức về chứng chỉ Chăm sóc da. Chúc các bạn thành công!

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y DƯỢC VIỆT NAM
Địa chỉ:
–  Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu
–  Cơ sở Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm
–  Cơ sở Đắk Lắk: 144 Phan Châu Trinh, Phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột
–  Cơ sở Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành Phố Pleiku
–  Cơ sở Hồ Chí Minh: 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú
Hotline: 0899 519 666 – 0979 080 233
Website: caodangcongngheyduocvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


  Đăng ký xét tuyển trực tuyến

  THÔNG TIN CÁ NHÂN

  TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

  Tốt nghiệp THPTTrung cấpCao đẳng/Đại họcKhác

  CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

  DượcĐiều DưỡngXét NghiệmVật lý Trị LiệuTiếng AnhTiếng NhậtTiếng TrungTiếng HànDa/Phun ThêuDu học Nhật Bản

  TRUNG CẤP CHÍNH QUY

  Trung cấp YHCTPhục hình răng