Chi tiết mã hội đồng thi tốt nghiệp THPT 2023

Để giúp thí sinh đang ký dự thi tốt nghiệp THPT thuận tiện hơn và đảm bảo tính thống nhất trong quá trình tổ chức thi, Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng quy định về mã số hội đồng thi.

Theo Hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Bộ Gíao dục & Đào tạo, 65 mã Sở và mã Hội đồng thi tốt nghiệp THPT được quy định như sau:

Bộ Giáo dục & Đào tạo cho biết, khi ghi phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đăng ký tại đơn vị đăng ký dự thi thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo nào thì ghi tên Sở Giáo dục & Đào tạo vào vị trí trống, sau đó điền 2 chữ số biểu thị mã Sở Giáo dục & Đào tạo vào 2 ô trống tiếp theo, mã Sở Giáo dục & Đào tạo do Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định như trên.

Mỗi đơn vị đăng ký dự thi được Sở Giáo dục & Đào tạo gán mã số gồm ba chữ số từ 001 đến 999. Theo đó, mã từ 001, 002… đến 900 được gán cho các đơn vị đăng ký dự thi là trường THPT, trung tâm Giáo dục thường xuyên hoặc cơ sở giáo dục tương đương khác nơi thí sinh là học sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Mã 901 đến 999 được gán cho các đơn vị đăng ký dự thi là nơi thí sinh tự do đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có).

Mã Điểm thi được Hội đồng thi gán mã số từ 01 đến hết. Các Sở Giáo dục & Đào tạo /Hội đồng thi được cấp 1 tài khoản để truy cập vào Hệ thống quản lý thi.

Sau khi đăng nhập vào hệ thống, Sở Giáo dục & Đào tạo nhập các thông tin theo quy định trong Hệ thống quản lý thi; rà soát lại danh sách và thông tin có liên quan đến trường phổ thông, các đơn vị đăng ký dự thi thuộc phạm vi của Sở Giáo dục & Đào tạo quản lý và cấp tài khoản cho các đơn vị đăng ký dự thi.

Cũng theo Bộ Giáo dục & Đào tạo, trong tháng 4, các Sở Giáo dục & Đào tạo và các trường phổ thông thuộc sở sẽ được tập huấn về quy chế và nghiệp vụ tổ chức kỳ thi. Các trường phải rà soát, cập nhật thông tin của học sinh đang học lớp 12 trên cơ sở dữ liệu ngành, gồm thông tin cá nhân học sinh (hoàn thành cập nhật trước 17g ngày 25/4), và thông tin kết quả học tập của học sinh (hoàn thành trước 17g ngày 31/5).

Sau đó các trường lập và giao tài khoản cho thí sinh là học sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 trong thời gian từ 26/4 đến hết ngày 28/4. Tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi từ ngày 26/4 đến hết ngày 30/4. Tổ chức cho thí sinh đang học lớp 12 chính thức đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 4/5 đến 17g ngày 13/5.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra trong hai ngày 28 và 29/6. Thí sinh làm thủ tục dự thi vào 14h ngày 27/6. Chậm nhất ngày 20/7, các cơ sở đào tạo hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT; chậm nhất ngày 24/7, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại giấy chứng nhận liên quan (bản chính); in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.