Vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên thanh lịch – Tài năng năm 2024

Vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên thanh lịch 2024: Ấn tượng từ những gương mặt tri thức và tài năng của thí sinh

Chiều ngày 18/10/2024, tại hội trường Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương đã diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên Tài năng – Thanh lịch năm 2024″ do Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam chủ trì, phối hợp cùng Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương, Đoàn thanh niên Trường Trung cấp Ngoại thương. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia hưởng ứng tích cực của gần 100 thí sinh. Đây là một trong những sân chơi nhan sắc kết hợp với tài năng và tri thức, giúp tôn vinh vẻ đẹp toàn diện của sinh viên thời đại mới.

Vòng sơ khảo là một giai đoạn quan trọng trong hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Tại đây, các thí sinh phải đối mặt với những thử thách đầy tính cạnh tranh, bao gồm phần thi chào hỏi, năng khiếu và trả lời các câu hỏi từ Ban Giám khảo về những vấn đề xã hội, đời sống, văn hóa. Mỗi thí sinh đều phải chứng tỏ được sự tự tin, bản lĩnh và khả năng giao tiếp linh hoạt trước những câu hỏi bất ngờ.

Để đảm bảo tính công bằng và minh bạch trong quá trình chấm thi, Ban tổ chức đã xây dựng một hệ thống tiêu chí rõ ràng và chặt chẽ. Các tiêu chí này không chỉ đánh giá về ngoại hình mà còn chú trọng đến khả năng ứng xử, năng lực nghệ thuật và trí tuệ của các thí sinh.

Tại Vòng thi Sơ khảo, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi:

∗ Phần 1: Phần thi trình diễn. Phần thi này, khi nghe đọc số thứ tự và tên của mình, thí sinh sẽ thể hiện phần catwalk của mình với trang phục là áo đồng phục, áo đoàn thanh niên
∗ Phần 2: Phần thi hùng biện. Đối với phần thi này, sinh viên có 3 phút giới thiệu bản thân. cCác bạn đã mang đến nhiều màn trình diễn ấn tượng và đa dạng. Phần thi chào hỏi là cơ hội để thí sinh giới thiệu về bản thân, từ đó thể hiện sự tự tin và cá tính riêng. Không ít thí sinh đã chọn những cách chào hỏi độc đáo, sáng tạo nhằm ghi điểm với Ban Giám khảo ngay từ những giây phút đầu tiên.
∗ Phần 3: Phần thi tài năng, nhiều thí sinh đã tỏa sáng với các tiết mục ca hát, múa, nhảy hiện đại. Những màn trình diễn nghệ thuật này không chỉ thể hiện tài năng của thí sinh mà còn là dịp để các bạn bộc lộ sự khéo léo và khả năng làm chủ sân khấu
Cuộc thi Sinh viên Than h lịch – Tài năng năm 2024 không chỉ là nơi để các bạn sinh viên thể hiện sự tự tin, bản lĩnh và phong thái thanh lịch, mà còn là nơi những câu chuyện về nghị lực, ước mơ và khát khao tỏa sáng của thế hệ trẻ được thắp sáng. Mỗi bước đi trên sân khấu sẽ là sự ghi nhận của những nỗ lực không ngừng, của tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám khẳng định bản thân. Hơn thế nữa, cuộc thi còn góp phần xây dựng hình ảnh của sinh viên Việt Nam – những người không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn giàu tri thức và có lòng nhân ái. Đây cũng là cơ hội để Nhà trường khẳng định vai trò tiên phong trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của sinh viên từ đó góp phần tạo ra những thế hệ trẻ tự tin, bản lĩnh và sáng tạo.

Với sự thành công của vòng sơ khảo, Ban tổ chức và khán giả đang rất chờ đợi những màn trình diễn đỉnh cao tại vòng bán kết sắp tới, nơi những thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tỏa sáng và bước gần hơn tới thời khắc chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi Sinh viên Thanh lịch – Tài năng năm 2024.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại Vòng thi Sơ khảo: