5 LOẠI THỰC PHẨM BỔ SUNG SỨC ĐỀ KHÁNG MÙA HÈ

Mùa hè nắng nóng dễ khiến cơ thể bị suy giảm sức đề kháng. Để duy trì sức khỏe tốt, việc bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng là vô cùng quan trọng. Dưới đây là 5 loại thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả trong mùa hè.

1. Trái cây họ cam quýt

Trái cây họ cam quýt như cam, chanh, bưởi, quýt chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C giúp cơ thể sản xuất các tế bào bạch cầu, đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các tác nhân gây bệnh. Hãy bổ sung một ly nước cam hoặc chanh mỗi ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh.

2. Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn probiotics, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, sữa chua còn là nguồn cung cấp vitamin D, giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn và hỗ trợ hệ miễn dịch. Hãy chọn sữa chua ít đường để tận dụng tối đa lợi ích dinh dưỡng.

3. Rau xanh

Rau xanh như cải bó xôi, cải xoăn, bông cải xanh chứa nhiều vitamin A, C, E và các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do gây hại. Đặc biệt, rau xanh còn cung cấp chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Hãy bổ sung rau xanh vào bữa ăn hàng ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh.

4. Hạt chia và hạt lanh

Hạt chia và hạt lanh là nguồn cung cấp omega-3, giúp giảm viêm và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất xơ, protein và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hãy thêm hạt chia hoặc hạt lanh vào smoothie, sữa chua hoặc salad để tăng cường dinh dưỡng.

5. Gừng và tỏi

Gừng và tỏi có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Gừng có tác dụng làm ấm cơ thể, giảm đau và chống viêm. Tỏi chứa allicin, một hợp chất giúp tăng cường sức đề kháng và chống lại nhiễm trùng. Hãy thêm gừng và tỏi vào các món ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe.

Kết luận

Bổ sung các loại thực phẩm trên vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa hè nắng nóng. Đừng quên kết hợp với chế độ sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục đều đặn và uống đủ nước để cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.