Sinh viên ngành xét nghiệm y học học những gì?

Hiện nay ngành Xét nghiệm Y học được đào tạo ở hệ cao đẳng, đại học tại các trường đào tạo ngành y dược, trong đó Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là địa chỉ uy tín trong đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trình độ cao đẳng có tay nghề cao.

Khi sinh viên theo học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, sinh viên sẽ được trang bị từ những kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở đến những kiến thức chuyên môn ngành học để có kỹ năng tay nghề giỏi và kiến thức để giải quyết độc lập những khúc mắc trong chuyên môn của mình.

Mỗi trường sẽ thiết kế khung chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm y học khác nhau tùy thuộc vào thời gian đào tạo và hệ đào tạo của trường. Tuy nhiên về cơ bản các môn học trong chuyên ngành Xét nghiệm y học của các trường khá tương đồng, chỉ khác về một số môn chung và số tiết đào tạo. Sinh viên sẽ được học 6 chuyên ngành chính gồm: Xét nghiệm hóa sinh, Xét nghiệm huyết học, Xét nghiệm vi sinh, Xét nghiệm ký sinh trùng giải phẫu bệnh và sinh học phân tử.

Nhà trường luôn luôn mong muốn đào tạo một đội ngũ nhân lực “giỏi về chuyên môn – tốt về kỹ năng”. Do đó bên cạnh các hoạt động học tập, các bạn sinh viên còn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa hay các buổi tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng của mình như: Kỹ năng sống, giao tiếp, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,…

Học Kỹ thuật xét nghiệm y học ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm y học có cơ hội việc làm tại các vị trí sau:

Tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ bệnh nhân chuẩn bị trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm để làm xét nghiệm.

Pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện các kỹ thuật Xét nghiệm.

Thực hiện các kỹ thuật xác định Vi sinh vật, Ký sinh trùng gây bệnh, Phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc.

Sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hóa để thực hiện các Xét nghiệm.

Phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các bác sĩ lâm sàng.

Thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm.

Một số KTV xét nghiệm trình độ cao còn là người hướng dẫn cho các KTV xét nghiệm ở trình độ thấp và tham gia nghiên cứu khoa học phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành.

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:
Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến  https://dangky.caodangyduocvietnam.edu.vn/mypage/38557.html

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo
Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0899.519.666

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trường Cao đẳng Công nghệ Y –  Dược Việt Nam

– Trụ sở chính: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.

– Cở sơ tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế I, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

– Cơ sở Đăk Lăk: 144 Phan Châu Trinh, Phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk.

– Cơ sở Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành Phố Plieku, Tỉnh Gia Lai

– Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

– Cơ sở Cần Thơ: Số 138 Đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

– Hotline: 0899.519.666