​NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ HỌC CAO ĐẲNG NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG

Hiện nay Cao đẳng tiếng Trung đang là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ trong các mùa tuyển sinh. Dưới đây là một số câu hỏi mà Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây.

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam khi ra trường?

Cơ hội việc làm đa dạng luôn mở rộng đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung, các bạn có thể ứng tuyển ở nhiều vị trí làm như:

• Làm biên dịch, phiên dịch tại các công ty dịch thuật, nhà xuất bản, cơ quan nhà nước,…
  • Dạy tiếng Trung Quốc ở các trung tâm ngoại ngữ, cao đẳng.
  • Làm việc trong công ty dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng cao cấp, các công ty liên doanh.
  • Là cộng tác viên bán thời gian cho các công ty và các trang thông tin điện tử về lĩnh vực giải trí.
  • Cơ hội du học, thực tập hưởng lương làm việc ở nước ngoài khi đang học và tốt nghiệp tại trường.
  • Chuyên viên Logistics, quản lý kho vận: Quản lý chuỗi cung ứng và logistics hoặc điều phối và quản lý cho các công ty có quan hệ thương mại với Trung Quốc.

Ngành ngôn ngữ Trung có những phương thức tuyển sinh nào?

Trường Cao đẳng Công nghệ – Y Dược Việt Nam tuyển sinh theo 2 phương thức đó là xét điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc xét học bạ lớp 12.

Học ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Học tiếng Trung có dễ xin việc không là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều người. Có thể nói rằng, việc học tiếng Trung có thể giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, hiểu biết về văn hóa, lịch sử, và xã hội Trung Quốc. Việc có xin việc được hay không, việc làm đó có mức thu nhập cao không còn phụ thuộc vào các yếu tố như trình độ tiếng Trung, kỹ năng, kinh nghiệm, cùng một số khả năng khác.

Trong bối cảnh xã hội hiện nay, học tiếng Trung là lợi thế có thể giúp bạn có được việc làm và mức thu nhập tốt ở các lĩnh vực kinh doanh, du lịch, đối ngoại, giao dịch quốc tế. Nếu học tiếng Trung tốt, đó là điểm cộng rất lớn trong hồ sơ ứng tuyển việc làm ở những công ty có lĩnh vực hoạt động liên quan đến tiếng Trung.

Có nên học văn bằng 2 tiếng Trung không?

Trong bối cảnh Việt Nam đã và đang mở cửa hội nhập quốc tế, đặc biệt là các quốc gia trong khu vực thì việc trang bị thêm ngôn ngữ Trung là rất hữu dụng. Nhiều người tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng khối ngành khác vẫn lựa chọn học văn bằng 2 tiếng Trung.

Đặc biệt những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, du lịch ,..học thêm một văn băng 2 tiếng Trung là sự lựa chọn khôn ngoan. Hiện nay có nhiều trường đào tạo tiếng Trung văn bằng 2 nên bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn học văn băng 2 tiếng Trung ở đâu phù hợp với bản thân.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tiếp tục tuyển sinh ngành ngôn ngữ Trung năm 2024 .

Hồ sơ cần chuẩn bị:

– Giấy báo tập trung ( bản chính);
– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương; Giấy khám sức khỏe
– Bằng tốt nghiệp, học bạ THPT ( Photo công chứng)
– Bằng Tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ( Photo công chứng)
– Bản sao Giấy khai sinh;
– Bản sao công chứng thẻ Căn cước công dân; 04 ảnh ( 3×4) và 04 ảnh ( 4×6).
– Các giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên ( nếu có).

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:
Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến  https://dangky.caodangyduocvietnam.edu.vn/mypage/38557.html
Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo
Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0899.519.666

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

– Trụ sở chính: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
– Cở sơ tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế I, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
– Cơ sở Đăk Lăk: 144 Phan Châu Trinh, Phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk.
– Cơ sở Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành Phố Plieku, Tỉnh Gia Lai
– Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

– Cơ sở Cần Thơ: Số 138 Đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

– Hotline: 0899.519.666