VAI TRÒ CỦA ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Điều dưỡng viên không chỉ là người chăm sóc sức khỏe cho người bệnh mà còn hỗ trợ cả về tâm lý cho người bệnh. Để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp, người điều dưỡng viên phải không ngừng rèn luyện, trau dồi, làm việc tận tâm, mang đến niềm tin và sự vui vẻ cho người bệnh.

Vai trò của Điều dưỡng viên

– Trực tiếp chăm sóc người bệnh :

Người điều dưỡng sử dụng quy trình điều dưỡng để chủ động nhận định, lập và thực hiện các kế hoạch chăm sóc đáp ứng nhu cầu cho người bệnh, đạt mục tiêu đề ra.

Quy trình với các tiêu chuẩn được đặt ra đối với ngành y tế và khả năng của bệnh viện, người điều dưỡng phải đảm bảo cung cấp hiệu quả các dịch vụ chăm sóc người bệnh. Quan tâm thăm hỏi, động viên người bệnh giúp họ yên tâm điều trị, chữa bệnh chóng phục hồi.

– Vai trò quản lý :

Sử dụng khả năng giao tiếp và kiến thức của mình, nhằm thực hiện đồng thời hoạt động quản lý các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, người bệnh trong giai đoạn cấp cứu, người bệnh trong cộng đồng. Đồng thời người điều dưỡng cũng đóng vai trò quản lý lãnh đạo trong lĩnh vực công tác điều dưỡng.

– Vai trò giáo dục :

Người điều dưỡng sử dụng các kiến thức đã được học để dạy và truyền kinh nghiệm cho đội ngũ điều dưỡng viên tương lai. Đảm bảo mang đến các kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế hữu ích, kế thừa, truyền bá các kiến thức, kỹ năng và đạo đức người điều dưỡng. Ngoài ra còn tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng để dự phòng, tăng cường, nâng cao sức khoẻ và phối hợp tốt trong quá trình điều trị.

– Nghiên cứu khoa học :

Thực hiện và tham gia các đề tài nghiên cứu, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đặc biệt các đề tài thuộc lĩnh vực Điều dưỡng thực hành dựa vào bằng chứng. Giúp nâng cao kiến thức, thực hành cho ngành điều dưỡng.

Ứng dụng các thành quả của nghiên cứu điều dưỡng vào công tác đào tạo, quản lý điều dưỡng và nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Để đáp ứng chức năng quan trọng này, đội ngũ Điều dưỡng cần nâng cao trình độ, Y đức cũng như tính chuyên nghiệp trong công tác chăm sóc người bệnh. Một Điều dưỡng viên quá phụ thuộc sẽ không tự chủ trong công việc và dẫn đến nhiều hậu quả sau này.
Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam
Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:
Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến  https://dangky.caodangyduocvietnam.edu.vn/mypage/38557.html
Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo
Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0899.519.666
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trường Cao đẳng Công nghệ Y –  Dược Việt Nam
– Trụ sở chính: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
– Cở sơ tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế I, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
– Cơ sở Đăk Lăk: 144 Phan Châu Trinh, Phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk.
– Cơ sở Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành Phố Plieku, Tỉnh Gia Lai
– Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
– Hotline: 0899.519.666
– Email: congngheyduocvietnam116@gmail.com