Trường Trung cấp Ngoại thương ra mắt cơ sở đào tạo tại Cần Thơ

Ngày 06/08, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra Lễ ra mắt địa điểm đào tạo Trường trung cấp Ngoại thương và trao Giấy chứng nhận đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp của Trường cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam (liên kết với Trường Trung cấp Ngoại thương tại TP Cần Thơ).

Toàn cảnh buổi Lễ.

Được thành lập từ năm 2014, đến nay, Trường Trung cấp Ngoại thương là một trong những trường thuộc Hệ thống giáo dục NTG (gồm 03 trường: Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương, Trung cấp Ngoại thương) có uy tín về chất lượng trong việc đào tạo hệ chính quy và liên kết đào tạo; là môi trường năng động, sáng tạo vượt trội đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 15.000 học sinh – sinh viên mỗi năm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Trọng Độ – Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh & Xã hội) – mong rằng trong thời gian tới, trường tiếp tục giữ vững phong độ, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị; thường xuyên cập nhật nâng cao giáo trình đào tạo; trao dồi nâng cao chất lượng đội ngũ đào tạo, giảng dạy đồng thời gắn kết chặt chẽ giữa công tác đào tạo với nhu cầu của thị trường lao động.

Ông Đào Trọng Độ, Vụ trưởng Vụ đào tạo thường xuyên (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) trao Giấy Chứng nhận đăng ký bổ sung hoạt động Giáo dục nghề nghiệp của trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam (liên kết với trường Trung cấp Ngoại thương tại thành phố Cần Thơ).

Theo ông Tiêu Minh Dưỡng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Cần Thơ, công tác đào tạo nguồn nhân lực được Cần Thơ quan tâm, thời gian qua, thành phố cũng ban hành nhiều chủ trương, chính sách để thúc đẩy phát triển công tác giáo dục nghề nghiệp (GDNN), trong đó có chính sách hỗ trợ cho các cơ sở đào tạo và người lao động. Đặc biệt, Cần Thơ triển khai thực hiện các chính sách khuyến khích, đầu tư xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn: “Đến thời điểm hiện nay trên địa bàn Cần Thơ có trên 60 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó 13 trường Cao đẳng, 19 trường trung cấp đang hoạt động đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng nghề. Và hôm nay, Sở trao giấy chứng nhận hoạt động giáo dục nghề nghiệp cho Trường Trung cấp Ngoại thương về việc đào tạo tại TP. Cần Thơ chúng tôi với tinh thần trách nhiệm của mình sẽ tạo mọi điều kiện để trường hoạt động tại Cần Thơ theo đúng quy định của pháp luật”.

Nhà giáo Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường cao đẳng nghề nghiệp ngoài công lập Việt Nam, Chủ tịch Hệ thống Giáo dục NTG, cho biết với việc ra mắt cơ sở tại TP Cần Thơ, NTG đã hoàn thành mục tiêu phủ kín tất cả các vùng miền trên cả nước trước năm 2025 sau khi có các cơ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Gia Lai và thành phố Hồ Chí Minh.

Trong đó, cơ sở tại Thành phố Cần Thơ được kỳ vọng là địa điểm đào tạo uy tín, chất lượng đáp ứng nhu cầu học tập và nâng cao tay nghề cho học sinh, sinh viên, học viên tại thành phố Cần Thơ nói riêng và tại khu vực ĐBSCL nói chung.

Lễ ký kết hợp tác

Nhà giáo Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường cao đẳng nghề nghiệp ngoài công lập Việt Nam, Chủ tịch Hệ thống Giáo dục NTG tặng hoa cho các đối tác.

Trong khuôn khổ buổi lễ, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa các trường thành viên thuộc Hệ thống giáo NTG với các doanh nghiệp. Hệ thống giáo dục NTG luôn tích cực, chủ động trong việc mở rộng các mối quan hệ với các nhà đầu tư, các đối tác doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tham quan, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư. Với những thế mạnh và tiềm năng hợp tác dồi dào, Hệ thống giáo dục NTG đã, đang và sẽ luôn là điểm đến hợp tác đáng tin cậy cho các Doanh nghiệp trong và ngoài nước, vì sự phát triển lâu dài và bền vững.

Một số hình ảnh ký kết đào tạo:

Hệ thống giáo dục NTG xin trân trọng cảm ơn quý đại biểu, quý khách mời ở các Cơ quan, Sở, Ban, Ngành từ Trung ương đến địa phương đã dành thời gian quý báu để tham dự chương trình
 Trân trọng cảm ơn quý cơ quan Thông tấn báo chí đã tham dự và đưa tin:
♥ Đài tiếng nói Việt Nam – VOV ĐBSCL:
Đài truyền hình Việt Nam – VTV Cần Thơ:
Đài Phát thanh và truyền hình TP. Cần Thơ:
Báo Nhân dân:
♥ Báo Cần Thơ: