TRẺ HÁO HỨC TRONG NGÀY HỘI VỆ SINH HỌC ĐƯỜNG VÀ KHÁNH THÀNH 20 CÔNG TRÌNH

TRẺ HÁO HỨC TRONG NGÀY HỘI VỆ SINH HỌC ĐƯỜNG VÀ KHÁNH THÀNH 20 CÔNG TRÌNH VỆ SINH HỌC ĐƯỜNG

Ngày 3-4/10, Quỹ Hy vọng phối hợp cùng Opella Việt Nam – ngành hàng chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng của Sanofi tại Việt Nam – tổ chức Ngày hội Vệ sinh học đường tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Đặc biệt, ngày 3/10, 20 cụm nhà vệ sinh đạt chuẩn được bàn giao, mang đến niềm vui cho gần 10.000 thầy trò huyện Mù Cang Chải, Yên Bái và huyện Tam Đường, Lai Châu.

Trẻ háo hức trong Ngày hội vệ sinh học đường và khánh thành 20 công trình vệ sinh học đường- Ảnh 1.
Ngày hội vệ sinh học đường được thực hiện tại Trường TH&THCS Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Ngày hội vệ sinh học đường – Purpose Day được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh ở vùng cao và các em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là dịp các em được giao lưu, trao đổi kiến thức về vệ sinh học đường, thông qua các hoạt động như đố vui, ném banh diệt khuẩn, “trò chơi rửa tay”, tô tượng… Qua đó, học sinh vừa nâng cao ý thức cá nhân, vừa nhận được những phần quà ý nghĩa.

Ngày hội cũng là một trong những hoạt động được Opella Việt Nam thực hiện vào tháng 10 hàng năm – Purpose Day – trong chương trình trách nhiệm xã hội #WeCanDoMore, hướng đến cộng đồng trên toàn cầu.

Trẻ háo hức trong Ngày hội vệ sinh học đường và khánh thành 20 công trình vệ sinh học đường- Ảnh 2.
Trẻ háo hức trong Ngày hội vệ sinh học đường.
Trẻ háo hức trong Ngày hội vệ sinh học đường và khánh thành 20 công trình vệ sinh học đường- Ảnh 3.
Trẻ háo hức trong Ngày hội vệ sinh học đường.

Năm nay, các hoạt động được tổ chức tại 5 điểm: Trường PTDTBT TH Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; Trường TH&THCS Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu; Trường PTDTBT TH-THCS Phước Kim, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam; Làng May Mắn và Trường Tình thương Ái Linh ở TP.HCM.

Riêng tại hai điểm trường PTDTBT TH Lao Chải, huyện Mù Cang Chải và Trường TH & THCS Hồ Thầu, huyện Tam Đường, Quỹ Hy vọng cùng nhãn hàng Enterogermina thuộc Opella Việt Nam, kết hợp tổ chức Ngày hội vệ sinh học đường và lễ khánh thành 20 cụm nhà vệ sinh đạt chuẩn, mang đến niềm vui cho gần 10.000 thầy trò nơi đây.

Các công trình khánh thành, bàn giao đợt này gồm 4 cụm nhà vệ sinh 12 khoang, 1 cụm nhà vệ sinh 8 khoang, 15 cụm nhà vệ sinh 4 khoang. Các cụm công trình được thiết kế quy mô dựa trên số học sinh của từng trường, có cửa che chắn, chia phân khu nam – nữ với lối đi riêng, trang bị đầy đủ bệ xí, bồn rửa tay, hệ thống nước cấp – xả, hệ thống tự huỷ, các biển bảng hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh và rửa tay đúng cách. Tổng kinh phí dự án hơn 3,5 tỷ đồng, trong đó các đơn vị tài trợ chung tay 2,87 tỷ đồng, còn lại do địa phương đóng góp. Ước tính, gần 10.000 học sinh, giáo viên ở 2 huyện trên được thụ hưởng từ công trình vệ sinh sạch, đẹp, an toàn của dự án.

Trẻ háo hức trong Ngày hội vệ sinh học đường và khánh thành 20 công trình vệ sinh học đường- Ảnh 4.
Ước tính, gần 10.000 học sinh, giáo viên ở 2 huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) và Tam Đường (Lai Châu) trên được thụ hưởng từ công trình vệ sinh sạch, đẹp, an toàn của dự án

Bên cạnh xây dựng các công trình vệ sinh theo đúng chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự án còn chú trọng các hoạt động nâng cao ý thức giữ gìn, bảo quản vệ sinh chung; hướng dẫn thực hành vệ sinh học đường thông qua các bộ tài liệu dành cho học sinh, giáo viên.

Đây là năm thứ 3 Opella Việt Nam đồng hành cùng dự án Vệ sinh học đường, nhằm cải thiện chất lượng sống và xây dựng môi trường học tập tốt đẹp hơn cho trẻ em vùng cao. Năm 2022-2023, Opella Việt Nam đồng hành xây 40 công trình hỗ trợ trực tiếp 9.000 học sinh và giáo viên ở huyện Vân Hồ, Sơn La và huyện Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2024, doanh nghiệp cũng vinh dự đạt giải thưởng Ngôi sao Thuốc Việt do Bộ Y tế trao tặng.

Những công trình vệ sinh đạt chuẩn, hệ thống nước sạch và các bộ tài liệu thực hành vệ sinh của dự án được kỳ vọng và thực tế đã trở thành mô hình để các địa phương có thể nhân rộng, đồng bộ tại các điểm trường khác trong vùng. Từ nhà trường, dự án mong muốn tác động thay đổi thói quen vệ sinh đến gia đình và cộng đồng xung quanh.

Trẻ háo hức trong Ngày hội vệ sinh học đường và khánh thành 20 công trình vệ sinh học đường- Ảnh 5.
Ngày 3/10, 20 cụm nhà vệ sinh đạt chuẩn được bàn giao, mang đến niềm vui cho gần 10.000 thầy trò huyện Mù Cang Chải, Yên Bái và huyện Tam Đường, Lai Châu.

Dự án “Vệ sinh học đường”, nằm trong chương trình Ánh sáng học đường, với mục tiêu xóa bỏ nhà vệ sinh xuống cấp và giảm tình trạng quá tải. Ngoài Opella Việt Nam, Quỹ Hy vọng cũng nhận được sự đồng hành của Tập đoàn FPT, Ví MoMo, hỗ trợ xây 60 cụm công trình vệ sinh trong những năm vừa qua, tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La; huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Trong 2 năm, 100 công trình và các hoạt động hướng dẫn, tập huấn của dự án đã đem tới những nhà vệ sinh sạch sẽ, an toàn và góp phần nâng cao nhận thức về vệ sinh học đường cho gần 20.000 học sinh và giáo viên ở 5 huyện.

Doanh nghiệp tự giới thiệu

Theo vtcnews.vn