THIẾU HỤT NHÂN LỰC NGÀNH Y – DƯỢC TRẦM TRỌNG VÀ CƠ HỘI CỦA NGÀNH

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân được coi là vấn đề quan trọng hàng đầu, yêu cầu đối với nhân lực ngành Y – Dược cũng tăng cả về chất lượng và số lượng. Vì vậy, đối với ngành Y – Dược, nhân lực chưa bao giờ là đủ thậm chí còn rơi vào tình trạng thiếu hụt. Đó cũng chính là cơ hội dành cho các bạn sinh viên theo học chuyên ngành Y – Dược.

Đặc thù của ngành Y – Dược

Ngành Y – Dược là một ngành đặc biệt đòi hỏi những người làm trong ngành này không chỉ cần có tài mà còn cần phải có đức. Chính vì vậy mà thời gian và chất lượng đào tạo của đội ngũ nhân lực ngành Y – Dược luôn dài hơn, được đầu tư chuyên sâu hơn so với các ngành khác.
Đây là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người thông qua việc chăm sóc sức khỏe cho người dân bao gồm thăm khám, dự phòng, chuẩn đoán bệnh và hướng dẫn sử dụng các loại thuốc.

Thiếu hụt nhân lực ngành Y – Dược

Theo các số liệu thống kê, trong khi dân số cả nước vẫn tăng đều qua các năm, nhu cầu khám chữa bệnh cũng tăng theo, thì số nhân viên y tế lại tăng không đáng kể dẫn đến thiếu hụt nhân lực chất lượng ngành Y – Dược ở nhiều địa phương.
Dự kiến đến năm 2021, ngành y tế Việt Nam cần bổ sung khoảng 55.000 Bác sĩ; 10.000 Dược sĩ; 83.000 Điều dưỡng; 65.000 Kỹ thuật viên y học;  vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân lực là rất cao. Đây chính là cơ hội việc làm mở ra cho các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Y – Dược.
Hiện nay, ngành Y – Dược đang được đào tạo tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên khắp cả nước. Tùy vào khả năng của bản thân, bạn có thể lựa chọn bậc học phù hợp.

Cơ hội của ngành Y – Dược

Như đã nói ở trên, hiện tại ngành Y – Dược đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của không chỉ công dân Việt Nam mà cả người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.
Mặt khác bên cạnh các bệnh viện, cơ sở y tế nhà nước, hiện nay, các cơ sở y tế tư nhân cũng phát triển khá mạnh với mức thu nhập hứa hẹn. Vì thế, sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn có nhiều lựa chọn công việc, định hướng phát triển cho bản thân.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y –  Dược Việt Nam tuyển sinh:

Hồ sơ cần chuẩn bị:

– Giấy báo tập trung ( bản chính);
– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương; Giấy khám sức khỏe
– Bằng tốt nghiệp, học bạ THPT ( Photo công chứng)
– Bằng Tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ( Photo công chứng)
– Bản sao Giấy khai sinh;
– Bản sao công chứng thẻ Căn cước công dân; 04 ảnh ( 3×4) và 04 ảnh ( 4×6).
– Các giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên ( nếu có).

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam:

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:
Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến  https://dangky.caodangyduocvietnam.edu.vn/mypage/38557.html
Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo
Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0899.519.666

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trường Cao đẳng Công nghệ Y –  Dược Việt Nam

– Trụ sở chính: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
– Cở sơ tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế I, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
– Cơ sở Đăk Lăk: 144 Phan Châu Trinh, Phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk.
– Cơ sở Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành Phố Plieku, Tỉnh Gia Lai
– Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
– Cơ sở Cần Thơ: Số 138 Đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
– Hotline: 0899.519.666