NGÀNH PHỤC HỒI CHỨC NĂNG:HÀNH TRÌNH KHÔI PHỤC SỨC KHỎE VÀ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

Ngành phục hồi chức năng là một lĩnh vực trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe nhằm cung cấp các phương pháp khôi phục và cải thiện chức năng vận động của người bệnh hoặc người khuyết tật.

Ngành phục hồi chức năng thường liên quan đến việc phục hồi các chức năng sau một chấn thương, bệnh tật hoặc sự suy yếu của cơ thể. Các chuyên gia trong ngành này sẽ làm việc với bệnh nhân để đánh giá, lập kế hoạch và thực hiện các phương pháp phục hồi chức năng nhằm giúp bệnh nhân đạt được mức độ chức năng tốt nhất có thể.

Tầm quan trọng của ngành phục hồi chức năng

Ngành phục hồi chức năng là một phần không thể thiếu của hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại. Nó đóng vai trò then chốt trong việc giúp bệnh nhân phục hồi và cải thiện chất lượng cuộc sống sau khi trải qua các sự kiện bất ngờ như tai nạn, đột quỵ, hoặc sau khi phẫu thuật. Bằng cách kết hợp kiến thức về lý thuyết và các phương pháp thực hành, các chuyên gia phục hồi chức năng tạo ra các chương trình cá nhân hóa, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các phương pháp và công nghệ tiên tiến trong phục hồi chức năng

Ngày nay, ngành phục hồi chức năng đã phát triển đáng kể với sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại như robot hỗ trợ đi lại, thiết bị điện kích thích cơ bắp, hệ thống đo lường và theo dõi thông số sinh học. Các phương pháp như vật lý trị liệu, trị liệu nói, trị liệu nghệ thuật và các phương pháp điều trị khác đã mang lại kết quả tích cực, giúp bệnh nhân khôi phục năng lực và tái hòa nhập vào cuộc sống hàng ngày.

Khoa Vật Lý Trị Liệu & Phục Hồi Chức Năng | Bệnh viện Việt Pháp

Tầm ảnh hưởng của phục hồi chức năng đến chất lượng cuộc sống

Không chỉ giúp bệnh nhân tái lập chức năng thể chất, ngành phục hồi chức năng còn quan tâm đến khía cạnh tinh thần và xã hội của bệnh nhân. Bằng cách nâng cao khả năng tự chăm sóc và khôi phục sự tự tin, ngành này giúp người bệnh tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, gia đình và công việc, từ đó cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống .

Kỹ thuật phục hồi chức năng là một hành trình khôi phục sức khỏe cho mọi người và cũng đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống. Kỹ thuật phục hồi chức năng giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế và cộng đồng. Bên cạnh đó, vị trí công việc trong ngành này cũng rất đa dạng nên các em không cần lo về vấn đề không tìm được việc sau khi ra trường. Hy vọng với tất cả những thông tin cung cấp trên đã giúp các em hiểu rõ về ngành Phục hồi chức năng để đưa ra quyết định cho tương lai của mình nhé!

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:
Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến  https://dangky.caodangyduocvietnam.edu.vn/mypage/38557.html

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo
Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0899.519.666

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trường Cao đẳng Công nghệ Y –  Dược Việt Nam

– Trụ sở chính: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.

– Cở sơ tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế I, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

– Cơ sở Đăk Lăk: 144 Phan Châu Trinh, Phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk.

– Cơ sở Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành Phố Plieku, Tỉnh Gia Lai

– Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

– Hotline: 0899.519.666

– Email: congngheyduocvietnam116@gmail.com