GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỀN

Y học cổ truyền trình độ là ngành nghề được phát triển dựa trên nền tảng triết học và những kiến thức y học đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều thế hệ y gia phương đông và được các danh y lưu truyền và phát triển đến ngày nay.

Y học cổ truyền chẩn bệnh bằng các phương pháp: vọng chẩn , văn chẩn , thiết chẩn , vấn chẩn  để xác định bệnh trạng. Còn trong điều trị, Y học cổ truyền sử dụng các phương thức châm cứu, xoa bóp, dùng thuốc Nam hoặc bôi ngoài da.

Theo ý kiến của các chuyên gia, ngành Y học cổ truyền đang và sẽ có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Hoạt động khám chữa bệnh bằng các phương pháp Y học cổ truyền ngày càng được áp dụng phổ biến, tuy nhiên lực lượng bác sĩ Y học cổ truyền tại các cơ sở y tế, hệ thống bệnh viện còn khá mỏng. Chưa kể xu hướng kết hợp phương pháp Đông – Tây y trong chẩn đoán và điều trị bệnh ngày càng được chú trọng và được đánh giá là mang lại hiệu quả cao.

Có nên học Cao đẳng Y học cổ truyền không?

Trước tình hình thực tế về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cũng như các chính sách phát triển nền Y học cổ truyền của Bộ ban ngành, học Cao đẳng Y học cổ truyền mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Không chỉ là cơ hội nghề nghiệp trong nước, cử nhân Cao đẳng Y học cổ truyền còn có cơ hội trở thành “công dân toàn cầu” khi tình trạng nhiều quốc gia trên thế giới cũng đang thiết hụt nguồn nhân lực Y học cổ truyền chất lượng.
Chính vì vậy, sở hữu tấm bằng cử nhân Cao đẳng Y học cổ truyền cùng kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ tốt mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm cùng với mức thu nhập hấp dẫn.

Tổng quan chương trình học Cao đẳng Y học cổ truyền

Trong nhiều năm gần đây, tỷ lệ thí sinh đăng ký chuyên ngành Cao đẳng Y học cổ truyền ngày càng tăng cao. Điều này cho thấy ngành nghề này đang có sức hút rất lớn từ các bạn trẻ. Với các thí sinh học lực Khá – Trung bình không đủ điểm xét tuyển vào các trường Đại học, học Cao đẳng Y học cổ truyền là lựa chọn phù hợp nhất.

Chương trình học

Y học cổ truyền là nền y học phát triển dựa trên nền tảng Âm dương – Ngũ hành, sử dụng các phương pháp truyền thống để khám và điều trị bệnh. Theo đó, sinh viên theo học Cao đẳng Y học cổ truyền sẽ được đào tạo các kiến thức liên quan đến:

Dược học cổ truyền: Thực vật học, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Phương pháp điều chế các dạng thuốc y học cổ truyền.

Châm cứu: Thủy châm, Điện châm, Đầu châm, Châm tế

Dưỡng sinh: Phương pháp thực dưỡng và xoa bóp

Bệnh học: Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại – Nhi – Nhiễm – Phụ sản, Điều trị học dùng thuốc Y học cổ truyền

Có thể thấy, ngành học này tập trung đào tạo chuyên sâu các phương pháp chữa bệnh bằng thuốc Nam, châm cứu, bấm huyệt,… Bên cạnh đó, sinh viên còn được chú trọng đào tạo những kỹ năng nghề nghiệp, y đức thầy thuốc để phục vụ tốt công việc sau khi ra trường.

Học Cao đẳng Y sỹ Y học cổ truyền tại trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam chính thức mở đợt tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền 2024 trên toàn quốc.

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam có bề dày lịch sử gần 20 năm trong đào tạo các khối ngành sức khỏe, là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y học cổ truyền chất lượng được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn gửi gắm tương lai.

Với mục tiêu hướng đến đào tạo đội ngũ y sĩ, thầy thuốc giỏi chuyên môn, giàu y đức cho nước nhà, Nhà trường luôn không ngừng cải tiến chương trình học, chất lượng đào tạo, mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất. Sinh viên tốt nghiệp không chỉ nắm vững các kiến thức Y học cổ truyền mà còn trang bị đầy đủ kỹ năng mềm phục vụ tốt công việc sau này.

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:
Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến
Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo
Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0899.519.666

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trường Cao đẳng Công nghệ Y –  Dược Việt Nam

– Trụ sở chính: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
– Cở sơ tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế I, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
– Cơ sở tai Cần Thơ: Số 138 Đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
– Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
– Hotline: 0899.519.666