CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

1. Cảm cúm

Triệu chứng: Sốt, ho, sổ mũi, mệt mỏi.
Cách phòng tránh: Giữ vệ sinh tay, tiêm vaccine phòng cúm hàng năm, bổ sung vitamin C và nghỉ ngơi đầy đủ.

2. Đau dạ dày

Triệu chứng: Đau bụng, khó tiêu, ợ nóng.
Cách phòng tránh: Ăn uống lành mạnh, tránh thực phẩm cay nóng, không ăn quá khuya và hạn chế stress.

3. Bệnh tiểu đường

Triệu chứng: Khát nước liên tục, tiểu nhiều, sụt cân nhanh chóng.
Cách phòng tránh: Kiểm soát chế độ ăn ít đường, tập thể dục thường xuyên, duy trì cân nặng lý tưởng.

4. Cao huyết áp

Triệu chứng: Đau đầu, chóng mặt, thở gấp.
Cách phòng tránh: Giảm muối trong chế độ ăn, tập thể dục đều đặn, kiểm tra huyết áp thường xuyên.

5. Viêm phổi

Triệu chứng: Ho, sốt cao, đau ngực, khó thở.
Cách phòng tránh: Tiêm vaccine phòng viêm phổi, giữ ấm cơ thể, tránh khói thuốc lá và ô nhiễm không khí.

6. Sỏi thận

Triệu chứng: Đau lưng, đau bụng dưới, tiểu buốt.
Cách phòng tránh: Uống nhiều nước, ăn ít muối và hạn chế thực phẩm chứa oxalat như rau bina, sô-cô-la.

7. Bệnh về xương khớp

Triệu chứng: Đau khớp, viêm sưng, khó cử động.

Cách phòng tránh: Bổ sung canxi và vitamin D, tập thể dục nhẹ nhàng, kiểm soát cân nặng.