HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH RA LÀM GÌ?

Học ngành Ngôn ngữ Anh mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Dưới đây là một số lĩnh vực và vị trí công việc tiêu biểu mà sinh viên có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp:

1. Giảng dạy

Giáo viên tiếng Anh: Dạy tiếng Anh tại các trường tiểu học, trung học phổ thông, hoặc trung tâm ngoại ngữ.
Giảng viên đại học : Giảng dạy các môn ngôn ngữ, văn hóa, văn học tại các trường cao đẳng, đại học.

2. Biên dịch và phiên dịch

Biên dịch viên: Dịch tài liệu, sách vở, văn bản pháp luật, hoặc nội dung kỹ thuật từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.
Phiên dịch viên: Tham gia phiên dịch trong các hội nghị, cuộc họp, sự kiện.

3. Ngành truyền thông và marketing

Nhân viên PR: Làm việc trong các công ty truyền thông, quảng cáo, xây dựng và quản lý hình ảnh thương hiệu.
Marketing: Phát triển và thực hiện các chiến lược marketing hướng đến thị trường quốc tế, viết nội dung quảng cáo.

4. Du lịch và khách sạn

Hướng dẫn viên du lịch: Hướng dẫn và cung cấp thông tin cho du khách nước ngoài.
Nhân viên lễ tân, quản lý khách sạn: Làm việc trong các khách sạn, resort, xử lý các yêu cầu của khách hàng nước ngoài.

5. Nghiên cứu và phát triển

Nghiên cứu viên: Tham gia các dự án nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa hoặc giáo dục.
Nhà biên soạn giáo trình: Phát triển tài liệu học tập và giáo trình cho các lớp học tiếng Anh.

6. Công tác trong các tổ chức quốc tế

Nhân viên các tổ chức phi chính phủ: Làm việc trong các tổ chức quốc tế, các quỹ hỗ trợ, giải quyết các vấn đề toàn cầu.
Quan hệ đối ngoại: Tham gia làm việc trong các cơ quan ngoại giao hoặc công ty đa quốc gia.

7. Nhân viên xuất nhập khẩu

Trong công việc về xuất nhập khẩu, Ngôn ngữ Anh là một công cụ quan trọng giúp các nhân viên xuất nhập khẩu có thể giao tiếp với các đối tác nước ngoài và thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu.
Ngoài ra học ngành ngôn ngữ Anh ra có thể làm một số công việc khác như: Viết blog, bài báo, sách về ngôn ngữ, văn hóa hoặc du lịch hoặc gia sư tiếng anh.
Ngành Ngôn ngữ Anh mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp không chỉ trong lĩnh vực giáo dục mà còn trong nhiều lĩnh vực khác, phù hợp với sở thích và năng lực của từng cá nhân. Với sự phát triển của toàn cầu hóa, nhu cầu về tiếng Anh ngày càng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tốt nghiệp có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn.

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:
Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến  https://dangky.caodangyduocvietnam.edu.vn/mypage/38557.html
Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo
Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0899.519.666

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trường Cao đẳng Công nghệ Y –  Dược Việt Nam

– Trụ sở chính: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
– Cở sơ tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế I, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
– Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
– Cơ sở Cần Thơ: Số 138 Đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
– Hotline: 0899.519.666