Vì sao kì thi THPT quốc gia 2020 không công bố đề thi minh họa?

Nếu như đầu tháng 12 năm 2018, Bộ GD & ĐT công bố đề thi minh họa kì thi THPT quốc gia 2019 thì đầu tháng 12 năm 2019, Bộ không công bố đề thi minh họa kì thi THPT quốc gia 2020.

Giải đáp thắc mắc không công bố đề thi minh họa kì thi THPT quốc gia 2020

Việc công bố đề thi minh họa sẽ giúp giáo viên và học sinh làm quen với cấu trúc đề thi, định hướng ôn tập phù hợp, không bỡ ngỡ khi bước vào thì thi chính thức. Tuy nhiên, năm nay Bộ GD & ĐT thông báo nội dung về cơ bản vẫn giữ sự ổn định như năm 2019 nên Bộ sẽ không công bố đề thi minh họa như các năm về trước.

Theo đó, kì thi THPT quốc gia 2019 với nội dung chủ yếu xoay quanh chương trình học lớp 12 (90%), một phần nhỏ kiến thức lớp 11 (khoảng 10%). Cấu trúc câu hỏi trong đề thi sẽ có độ khó tăng dần, đi từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo xét Tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Về các môn thi, thí sinh sẽ tiếp tục làm 5 bài thi, gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, 2 bài thi tự chọn ở tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Hình thức thi vẫn thực hiện trên giấy như hiện nay, đảm bảo tính khách quan, khả thi. Về việc tổ chức thi trên máy tính, Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ nghiên cứu, đổi mới trong những năm tiếp theo.

Giáo viên và học sinh căn cứ vào đề thi minh họa năm trước, đề thi THPT quốc gia 2019 để có kế hoạch ôn tập, chuẩn bị cho kì thi tốt nhất. Các bài thi trong tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội có 40 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi bài thi tổ hợp có 120 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài dành cho mỗi môn thành phần của bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội là 50 phút (150 phút/bài thi). Thời gian làm bài thi Toán là 90 phút, Ngữ văn 120 phút, bài thi Ngoại ngữ là 60 phút.

Vì sao kì thi THPT quốc gia 2020 không công bố đề thi minh họa?
Nhiều thí sinh lo lắng về việc Bộ giáo dục & Đào tạo không công bố đề thi minh họa THPT quốc gia 2020

Cơ hội trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Là một trong những ngôi trường đào tạo hàng đầu về chuyên ngành Y – Dược, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh cao đẳng Dược, cao đẳng Điều dưỡng, cao đẳng Xét nghiệm Y học,… và một số ngành khác.

Hiện nay, Nhà trường áp dụng phương thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh có nguyện vọng học tại Trường. Điều kiện xét tuyển khá đơn giản, tốt nghiệp THPT, có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật. Riêng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 cần có bằng tốt nghiệp tạm thời.

Với những ưu điểm nổi bật về cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, có tâm huyết với nghề, chương trình học chú trọng thực hành,… sinh viên sẽ được rèn luyện tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đặc biệt với mô hình đào tạo Viện – Trường được chú trọng mở rộng, sinh viên nhà trường có thể tiếp xúc được với bệnh nhân, công việc ngay, sau khi ra trường có thể bắt tay vào làm việc.

Vì sao kì thi THPT quốc gia 2020 không công bố đề thi minh họa?
Một trong những giờ học thực hành của sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Thí sinh có nguyện vọng học tại Trường cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển cao đẳng dưới đây và nộp về địa chỉ của Nhà trường:

💧 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.

💧 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).

💧 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân

💧 01 bản sao giấy khai sinh

💧 01 giấy khám sức khỏe

💧 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.

💧 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.

Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

✍️ Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY

✍️ Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tại địa chỉ:

Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

✍️ Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0961.785.050