Thi trung học phổ thông quốc gia 2020 gồm những môn nào?

Thi trung học phổ thông quốc gia 2020 gồm những môn nào và cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT quy định sao là vấn đề thí sinh cần lưu ý.

Cũng theo quy chế thi THPT quốc gia mới nhất thì các em sinh năm 2002 thi kì thi THPT quốc gia 2020 cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

Các môn thi THPT quốc gia 2020

Thí sinh cần lưu ý các môn thi THPT Quốc gia để có kế hoạch ôn tập tốt

Theo quy chế thi, đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ phải thi 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp gồm:

• Khoa học tự nhiên: Tổ hợp các môn Vật lý, hóa học, sinh học
  • Khoa học xã hội: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT

Riêng thí sinh học chương trình GDTX (Giáo dục thường xuyên) thì làm bài tổ hợp khoa học xã hội với tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí.

Cụ thể, thí sinh học chương trình THPT dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn,

Điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT

Thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp;

Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Để tăng cơ hội xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường Đại học, Cao đẳng.

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT được quy định đối với những thí sinh có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT và đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài trở lên. Tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm xét công nhện tốt nghiệp tất cả đều đạt trên 1,0 điểm tính theo thang điểm 10.

Điểm liệt một môn thành phần là <=1 điểm. (Ví dụ em đăng ký bài thi khoa học tự nhiên, mà một trong 3 môn bị điểm liệt thì coi là điểm liệt của cả bài thi này).

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam tuyển sinh 2020

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam đào tạo Y Dược theo mô hình Bệnh viện - Trường học
Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam đào tạo Y Dược theo mô hình Bệnh viện – Trường học

Theo quy chế tuyển sinh, năm 2020 Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy với điều kiện xét tuyển đơn giản:

• Xét tuyển với thí sinh tốt nghiệp THPT
  • Có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật
  • Nhà trường tuyển sinh trên toàn quốc, không phân biệt tôn giáo vùng miền

Chương trình đào tạo Cao đẳng Y DượcTrường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam được phát triển theo mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học. Đây được coi là hướng đi đúng đắn bởi sinh viên theo học sẽ được học trực tiếp tại bệnh viện dưới sự hướng dẫn của các y bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện.

Với mô hình đào tạo này sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội học tập cũng như nâng cao kỹ năng chuyên môn nếu như có định hướng theo học Y Dược.

Các bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi hồ sơ về địa chỉ:

♦️ Địa chỉ: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

☎ Hotline: 0961.785.050 – 0353.921.567