NGÀNH DƯỢC VÀ SỰ PHÁT TRIỂN TẠI VIỆT NAM

Ngành Dược xuất hiện ở Việt Nam từ rất sớm nhưng cùng với sự phát triển của xã hội ngành học này cũng đã có nhiều thay đổi về cả chương trình đào tạo cũng như hệ thống sử dụng nhân lực. Vậy ngành Dược ở Việt Nam hiện nay như thế nào?…

Ngành dược ở Việt Nam hiện nay

Ngành Dược hiện nay như thế nào ?

Sản phẩm ngành Dược rất phong phú về chủng loại: bao gồm loại thuốc đông dược, tân dược với chức năng phòng tránh, điều trị bênh và nâng cao sức khỏe cho mọi người trong cộng đồng.

Trong cuộc sống hằng ngày ai cũng phải sử dụng thuốc ở những mức độ khác nhau từ thuốc bổ thông thường, cảm cúm đến các loại thuốc đặc trị bệnh nan y. Do đó; các sản phẩm của ngành Dược mang tính phổ thông rất cao. Đây là một cơ hội vô cùng tốt nhưng cũng là sự rủi ro đối với những bạn trẻ muốn theo học ngành Dược. Dựa theo nguồn gốc của thuốc mà sản phẩm Dược ở Việt Nam sẽ được chia ra làm 2 loại là Tân dược và Đông dược.

Sản phẩm ở Việt Nam được chia thành 2 loại là tân dược và đông dược

Thực trạng ngành Dược ở Việt Nam?

Cung cấp thuốc cho cho nhu cầu phòng chống và điều trị bệnh cho mọi người với giá thành hợp lý và chất lượng đảm bảo; phù hợp với chuyển biến của các loại bệnh tật; đáp ứng kịp thời nhu cầu về an ninh quốc phòng, phòng chống dịch bệnh và các nhu cầu khẩn cấp khác.

• Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả; đẩy mạnh hoạt động về dược lâm sàng và cảnh giác về ngành Dược.
  • Quản lý chặt chẽ, hiệu quả ngay từ khâu sản xuất, xuất nhập khẩu thuốc, bảo quản, phân phối, lưu thông đến sử dụng thuốc.
  • Phát triển ngành Dược theo hướng chuyên môn hóa, hiện đại học có tính cạnh tranh cao trên thị trường trong nước, trong khu vực và trên thế giới; Phát triển hệ thống phân phối, cung ứng thuốc chuyên nghiệp, hiện đại và đạt tiêu chuẩn hóa.
  • Xây dựng nền công nghiệp chú trọng đầu tư phát triển sản xuất thuốc giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng, từng bước thay thế các loại thuốc nhập khẩu; cố gắng phát huy hết thế mạnh của ngành dược tại Việt Nam để phát triển sản xuất vắc xin, thuốc từ dược liệu.

Hướng phát triển của ngành Dược trong tương lai

Hiện nay; nhà nước đang chú trọng đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược để có thể đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của ngành nghề này. Một trong những địa chỉ uy tín dành cho các bạn thí sinh khu vực miền Trung nói riêng và trong cả nước nói chung chính là trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam

Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam

trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam luôn đi đầu về việc hợp tác với các trường đại học chuyên ngành Y khoa hàng đầu thế giới để xây dựng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Ngoài ra, với đội ngũ giảng viên cơ hữu nhiều năm trong nghề và cơ sở vật chất hiện đại, phòng thực hành mô phỏng, nhà thuốc đại học,… đảm bảo cho sinh viên có được những điều kiện học tập tốt nhất. Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam tuyển sinh:

Chuẩn bị hồ sơ học cao đẳng Dược:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp:

• Ở miền Bắc có thể đăng ký học tại
  • cơ sở 1 tại: 40 Trần Cung Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Khu vực miền Nam và Tây Nguyên có thể theo học ở 2 cơ sở cụ thể là:

Cơ sở 2 tại 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Cơ sở 3 tại thôn 6, xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.

• Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0994.808.808

Hotline (Zalo): 0896464666 hoặc 0242.023.8989