Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5: Tri ân những người hùng thầm lặng

Ngày 12/5 – Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được tổ chức vào ngày sinh của bà Florence Nightingale – người khai sinh Ngành điều dưỡng. Đây là dịp nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

Công tác điều dưỡng luôn là một công tác đặc biệt quan trọng trong bệnh viện, là sự kết hợp giữa điều trị với chăm sóc và nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, người điều dưỡng phải sử dụng kiến thức, kỹ năng ứng xử, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật và chăm sóc cả tinh thần cho họ trong suốt quá trình điều trị.

Ngày nay, hệ thống điều dưỡng, kỹ thuật viên đã phát triển vượt bậc cả về mặt số lượng và chất lượng. Hiện tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam đã và đang đào tạo chủ lực khối ngành sức khỏe, trong đó có ngành Điều dưỡng. Thời gian qua, nhất là thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, những Điều dưỡng viên tương lai nói riêng của trường đã góp sức mình vào công cuộc phòng chống dịch của ngành y tế thành phố Đà Nẵng nói chung và quận Liên Chiểu nói riêng bằng tinh thần nhiệt huyết xung kích của tuổi trẻ.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của các thế hệ sinh viên ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam xin gửi lời chúc mừng và tri ân đến các bạn nói riêng vì đã đặt trọn niềm tin vào chúng tôi. Đồng thời, xin gửi lời chúc, lời tri ân đến tất cả đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên đã cống hiến hết mình, hết lòng hoàn thành nhiệm vụ, sứ mạng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Dù công việc có nhiều áp lực nhưng với lòng yêu nghề, yêu người, Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam đã sẵn sàng  phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo càng cao, nhằm cung ứng cho thị trường nguồn nhân lực đủ  tâm, có tầm để cống hiến vì sự nghiệp sức khỏe của nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


  Đăng ký xét tuyển trực tuyến

  THÔNG TIN CÁ NHÂN

  TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

  Tốt nghiệp THPTTrung cấpCao đẳng/Đại họcKhác

  CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

  DượcĐiều DưỡngXét NghiệmVật lý Trị LiệuTiếng AnhTiếng NhậtTiếng TrungTiếng HànDa/Phun ThêuDu học Nhật Bản

  TRUNG CẤP CHÍNH QUY

  Trung cấp YHCTPhục hình răng