CƠ HỘI VÀ TRIỂN VỌNG PHÁP TRIỂN CỦA NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỀN

Trong những năm gần đây, y học cổ truyền Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc và được công nhận rộng rãi trên thế giới. Sự phát triển của ngành y học cổ truyền đã tạo nên nhiều cơ hội việc làm cho những người học chuyên ngành này. Một số cơ hội việc làm phổ biến nhất bao gồm:

• Dược sĩ Y học cổ truyền:

Có thể làm việc trong các nhà thuốc cung cấp các loại thảo dược và sản phẩm Y học cổ truyền. Nhiệm vụ là tư vấn và cung cấp đúng loại thuốc phù hợp với từng bệnh nhân.

• Nhà nghiên cứu YHCT:

Tham gia vào nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực YHCT, tìm hiểu về các loại thảo dược, phương pháp truyền thống và áp dụng khoa học để kiểm chứng hiệu quả và an toàn của chúng.

• Giảng viên hoặc huấn luyện viên YHCT:

Chia sẻ kiến thức và kỹ năng của mình bằng cách trở thành giảng viên hoặc huấn luyện viên trong các trường học, tổ chức y tế hoặc các trung tâm đào tạo YHCT.

•Chuyên viên châm cứu:

Áp dụng các phương pháp châm cứu trên cơ thể bệnh nhân để điều trị và cân bằng năng lượng. Các cơ sở chăm sóc sức khỏe tự nhiên, bệnh viện hoặc phòng khám Y học cổ truyền .

•Chuyên gia mát-xa Y học cổ truyền:

Cung cấp các liệu pháp mát-xa truyền thống cho khách hàng. Các trung tâm chăm sóc sức khỏe tự nhiên, spa hoặc phòng khám Y học cổ truyền là nơi bạn có thể tìm việc làm.
• Ngoài ra bạn có thể khởi nghiệp bằng cách mở và quản lý một spa hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe tự nhiên chuyên về Y học cổ truyền, xây dựng và quản lý các dịch vụ và liệu pháp YHCT, tư vấn khách hàng và quảng bá doanh nghiệp của mình.

Triển vọng phát triển của ngành y học cổ truyền

Với sự phát triển của xã hội và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, ngành y học cổ truyền đang có triển vọng phát triển rất lớn trong tương lai. Theo dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngành y học cổ truyền sẽ chiếm 30% thị trường y tế từ năm 2020.

Cơ hội việc làm

Với sự phát triển của ngành y học cổ truyền, cơ hội việc làm cho các bác sĩ và dược sĩ y học cổ truyền cũng sẽ tăng cao. Hiện nay, các bệnh viện và phòng khám đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong lĩnh vực này. Ngoài ra, việc mở phòng khám hay cửa hàng kinh doanh thuốc Đông y cũng là một lựa chọn không tồi cho những ai muốn tự mình khởi nghiệp.

Tiềm năng phát triển

Ngành y học cổ truyền không chỉ có tiềm năng phát triển trong nước mà còn có thể mở rộng ra thị trường quốc tế. Với sự phát triển của du lịch y tế, nhu cầu sử dụng các phương pháp y học cổ truyền của du khách nước ngoài đang tăng cao. Điều này tạo ra một cơ hội mới cho các bác sĩ và dược sĩ y học cổ truyền có thể làm việc tại các khu du lịch y tế hoặc mở phòng khám riêng để phục vụ cho khách du lịch.

Lương và thu nhập

Theo thống kê của Bộ Y tế, mức lương của các bác sĩ và dược sĩ y học cổ truyền ở Việt Nam dao động từ 10-20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành này, mức lương có thể tăng cao hơn trong tương lai. Ngoài ra, việc tự mở cửa hàng hay phòng khám cũng có thể mang lại thu nhập rất lớn cho những người làm trong ngành y học cổ truyền.

Như vậy, cơ hội ngành y học cổ truyền Việt Nam là rất lớn và đầy triển vọng. Với sự phát triển của xã hội và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, ngành y học cổ truyền đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Nếu bạn có đam mê và muốn theo đuổi ngành này, hãy tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo và lựa chọn trường phù hợp để có thể đạt được thành công trong tương lai.

Tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược năm 2024 – 2025

Năm 2024 cũng là năm bắt đầu triển khai chương trình giảm học phí cho các ngành học Cao đẳng Dược, Điều Dưỡng…được xếp vào danh mục các ngành nghề độc hại được quy định tại Thông tư 05/2023/TT-BLĐTBXH do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành. Đây là điều kiện thuận lợi cho các em học sinh 2k6 có thể tiếp cận được với các ngành nghề Y Dược phù hợp với khả năng của mình.

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:
Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến  https://dangky.caodangyduocvietnam.edu.vn/mypage/38557.html

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo
Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0899.519.666

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trường Cao đẳng Công nghệ Y –  Dược Việt Nam

– Trụ sở chính: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
– Cở sơ tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế I, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
– Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
– Cơ sở Cần Thơ: Số 138 Đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
– Hotline: 0899.519.666